Đà Nẵng quyết xử lý nghiêm biệt thự trái phép của tướng Thạch

author 12:40 22/01/2015

(VietQ.vn) - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết vừa có cuộc họp với các sở ban ngành để xử lý theo pháp luật vụ xây biệt thự trái phép của tướng Thạch tại khu vực Hải Vân (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, sáng nay (22/1), Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất phương án xử lý nghiêm theo pháp luật các biệt thự trái phép của tướng Thạch trên rừng Hải Vân.

Trong công văn (số 454 ngày 19/1) nêu rõ, đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, phường Hòa Hiệp Bắc,… phải mời ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Cty TNHH Phước Minh, một doanh nghiệp khai khoáng có tiếng đóng ở huyện Phước Sơn – Quảng Nam) để thông báo cho hai ông này việc xử lý đúng quy định của pháp luật.

Một góc biệt thự trái phép của tướng Thạch trên rừng Hải Vân

Một góc biệt thự trái phép của tướng Thạch trên rừng Hải Vân. Ảnh Tuổi Trẻ

Đặc biệt, công văn của UBND TP Đà Nẵng nêu rõ ông Thạch và ông Quang phải đích thân đến làm việc, không được cử người khác thay thế.

Trong khi đó, thông tin trên báo Dân Việt cho biết, trong cuộc họp kín nhằm nghe ý kiến của các sở ban ngành liên quan về vụ việc trên của UBND TP. Đà Nẵng, Sở Xây dựng thành phố đã có ý kiến đề xuất cho ông Thạch và ông Quang được nộp phạt hành chính với số tiền bằng 40% tổng giá trị xây dựng trái phép… Tuy nhiên cũng có những đề xuất quận Liên Chiểu nhanh chóng tháo dỡ các công trình trái phép này.

Trao đổi với báo Tiền Phong, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho hay, quận đang họp khẩn bàn phương án triển khai chỉ đạo của UBND thành phố về vụ việc nêu trên.

“Tinh thần là thượng tôn pháp luật. Việc xử lý hai biệt thự kể trên ra sao, sẽ rõ trong tháng 1 như chỉ đạo của UBND thành phố. Xin nhắc lại, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho biết.

Đà Nẵng sẽ tháo dỡ biệt thự trái phép của tướng Thạch theo quy định pháp luật

Đà Nẵng sẽ tháo dỡ biệt thự trái phép của tướng Thạch theo quy định pháp luật. Ảnh Dân Việt

Theo LS Đỗ Pháp (trưởng VP LS Đỗ Pháp – Đà Nẵng), "xử lý theo đúng quy định của pháp luật" trong trường hợp này là buộc tháo dỡ hoàn toàn 2 khu biệt thự của ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang ở đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân).

“Cho dù xây nhà trên đất gì đi nữa nhưng nếu không được phép xây dựng thì đó là trái luật và phải tháo dỡ hoàn toàn” – LS. Đỗ Pháp nói.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, ông Phan Như Thạch đã cho xây biệt thự trái phép ở mảnh đất ven đường thuộc tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Hạt Kiểm lâm và quận Liên Chiểu cũng như phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng gia đình ông Thạch không chấp hành.

Tương tự, “đại gia khai khoáng” Ngô Văn Quang từ năm 2010 xây biệt phủ trái phép ở đồi Chim Chim (sau chùa Nam Hải). Nhiều lần bị kiểm tra, xử phạt, yêu cầu đình chỉ nhưng ông Quang không chấp hành.

Minh Thùy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang