Big C ‘bắt tay’ Hiệp hội Dệt may Việt Nam tìm nhà cung ứng chất lượng

author 19:41 19/07/2019

(VietQ.vn) - Sau khi tuyên bố từ chối nhập hàng dệt may Việt Nam, Big C muốn Hiệp hội Dệt may Việt Nam sẽ giới thiệu cho hệ thống này các nhà cung cấp chất lượng.

Thời gian tới, Big C sẽ tổ chức làm việc với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) tại cả TP.HCM và miền Bắc. Theo tiết lộ, Vitas sẽ giới thiệu tới Big C các nhà cung cấp dệt may uy tín.

Tại buổi họp báo về tình hình hình xuất khẩu dệt may 6 tháng đầu năm và dự báo tình hình 6 tháng cuối năm, ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vitas cho hay: “Thực tế, hàng dệt may bán tại hệ thống siêu thị Big C chủ yếu là hàng tầm trung hoặc dưới tầm trung”.

Liên quan đến câu chuyện Big C từ chối nhập hàng dệt may của Việt Nam, đại diện Vitas cho rằng, điều đáng trách chính là thông báo ngừng nhập hàng được phát ra đột ngột. Tuy nhiên, ông Cẩm cũng mong muốn mọi người “thông cảm” với phía Big C. Bởi họ có những thay đổi trong chiến lược kinh doanh hàng may mặc.

Đại diện Vitas cũng cho biết, sắp tới Big C muốn kết hợp với Vitas để có thêm các nhà cung cấp uy tín, cung ứng hàng hóa đẳng cấp.

“Hàng hóa không chỉ bán trong hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam mà còn bán ở Thái Lan. Ngoài ra, phía Big C muốn nhờ hiệp hội giới thiệu cho nhà kiểm định chất lượng hàng hóa bởi hàng hóa tiêu thụ ở Việt Nam có nhiều mặt hàng là hàng trôi nổi, không được kiểm định”, ông Cẩm nói.

Dự kiến Big C sẽ làm việc với Hiệp hội Dệt may Việt Nam trong vài ngày tới. Ảnh: Quỳnh Danh. 

Trước đó, ngày 4/7, Bộ Công Thương đã làm việc với Tổng giám đốc Central Group Việt Nam và các cán bộ chủ chốt của tập đoàn. Cuộc họp còn có sự góp mặt của đại diện Vitas và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan.

Theo đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ: “Central Group Việt Nam đang có chiến lược mới cho hàng may mặc, xác định lại module ở từng cửa hàng, cho nên họ tạm dừng mua hàng của một số doanh nghiệp Việt Nam”.

Về phía Central Group cũng thông tin hiện hơn 90% sản phẩm tại siêu thị Big C là hàng Việt Nam, đến từ hơn 4.000 nhà cung cấp, trong đó có 200 doanh nghiệp dệt may. Phía Big C cũng cam kết, Big C sẽ mở đơn hàng cho 50/200 nhà cung cấp của Việt Nam ngày 4/7. Giai đoạn tiếp theo, Big C sẽ rà soát, đánh giá lại các nhà cung cấp và cuối cùng sẽ chỉ ngừng thu mua đối với 50 doanh nghiệp may mặc.

“Quan điểm của họ là phải làm kỹ hơn vì nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa đáp ứng được quy định và cam kết theo hợp đồng đã ký. Central Group khẳng định việc làm của họ tuân thủ nội dung hợp đồng đã ký với nhà cung cấp Việt Nam và tuân thủ pháp luật Việt Nam”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

 Thảo Nguyên

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang