Bill Gates cùng giới tỷ phú đầu tư 1 tỷ USD vào năng lượng sạch

authorNhung Anh 11:40 13/12/2016

(VietQ.vn) - Bill Gates và hơn 12 tỷ phú thế giới đã ra mắt một quỹ đầu tư mới trị giá 1 tỷ USD vào hôm 12.12 nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch.

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và một nhóm các giám đốc điều hành cao cấp đã đầu tư 1 tỷ USD vào quỹ phát triển công nghệ năng lượng sạch và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu một năm sau thỏa thuận khí hậu Paris được phê chuẩn.

Bill Gates đã phát động quỹ Breakthrough Energy Ventures vào thứ hai cùng với các doanh nhân tỷ phú như CEO của Facebook Inc (FB.O) Mark Zuckerberg, Chủ tịch của Alibaba Group Holding Ltd (BABA.N) Jack Ma và Chủ tịch của Amazon.com (AMZN.O) Jeff Bezos.

Bill Gates cùng hơn 12 tỷ phú thế giới đầu tư 1 tỷ USD vào năng lượng sạch. Ảnh: Reuters

Tết Đinh Dậu 2017: Chuyên gia phong thủy gợi ý chọn mua hoa chơi Tết để rước lộc tài(VietQ.vn) - Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, cùng nghe chuyên gia phong thủy chia sẻ những gợi ý giúp bạn lựa chọn loài hoa hợp với tuổi để rước lộc, đón tài.

Quỹ này được thành lập nhằm tăng nguồn tài chính cho các nghiên cứu năng lượng mới và cắt giảm phát thải khí nhà kính toàn cầu để đáp ứng mục tiêu đã được đưa ra trong thỏa thuận ở Paris.

Đây là cột mốc đánh dấu sự đầu tư lớn đầu tiên của liên minh kể từ khi được thành lập vào tháng 12 năm 2015 để thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ năng lượng sạch.

"Chúng ta cần năng lượng giá cả phải chăng và đáng tin cậy mà không thải ra khí nhà kính để cung cấp năng lượng sạch trong tương lai và để làm được điều đó, chúng ta cần một mô hình khác biệt để đầu tư vào những ý tưởng tốt và di chuyển chúng từ các phòng thí nghiệm ra thị trường", Gates nói với tạp chí Quartz.

Năm ngoái, Gates cũng trợ giúp mở liên doanh tập trung vào đầu tư công nghệ sạch mới, rủi ro, thường phải đối đầu với nhiều chướng ngại vật trên đường thương mại hóa.

Nhung Anh (Theo Reuters)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang