Khoa học - Công nghệ

Ứng dụng

Sản xuất thành công thực phẩm chức năng từ sụn vi cá mập

author 07:05 30/12/2014

(VietQ.vn) -Sở KH-CN Bình Định thông tin vừa nghiệm thu đề tài KHCN cấp tỉnh “Nghiên cứu sản xuất viên thực phẩm chức năng từ nguyên liệu sụn cá mập để phục vụ sức khỏe cộng đồng”.

Sự kiện: Nâng cao năng suất chất lượng

Được biết, đề tài nghiên cứu trên do KS. Nguyễn Văn Quá chủ nhiệm và Công ty Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định chủ trì,  được Hội đồng Khoa học chuyên ngành tỉnh nghiệm thu và xếp loại xuất sắc.

Thực phẩm chức năng viên nang mềm Calonate  được chế từ sụn vi cá mập

Sau hơn 2 năm nghiên cứu, Công ty Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định đã sản xuất thành công viên nang thực phẩm chức năng Calonate từ sụn cá mập với 3 loại: viên nang mềm Calonate 500mg và 750mg, viên nang cứng Calonate 750mg.

Sụn vi cá mập được khai thác từ các vùng biển tự nhiên trong tỉnh và các vùng lân cận như:  Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi…, không giống như nhiều loại động vật khác, bộ xương của cá mập được cấu thành từ sụn, vì vậy trong từng viên sụn vi cá mập có chứa nhiều thành phần như chondroitin sulfat Na, calci, magnesi, sắt, natri, kali…, chiết xuất từ 100% từ sụn cá mập nguyên chất và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn GMP-WHO có tác dụng bổ sung những dưỡng chất quý và duy trì sức khỏe cho hệ khớp, chống thoái hóa khớp. Đồng thời việc sản xuất thành công viên nang thực phẩm chức năng Calonate giúp nâng cao giá trị sụn cá mập, giảm tỷ lệ xuất khẩu sụn thô.

Hạ Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang