Bình Phước: Tất cả xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2

author 12:38 21/03/2020

(VietQ.vn) - Bình Phước: Tất cả xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin tốt từ Sở Y tế vừa thông báo đã giúp cho người dân Bình Phước an tâm công tác, làm ăn.

Tính đến chiều 20/3, tất cả 12/12 trường hợp được cách ly tập trung tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và Trường Quân sự tỉnh đều có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, 2 trường hợp là cụ ông 66 tuổi và cháu trai, ngụ ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, 10 trường hợp cách ly tập trung được lấy mẫu xét nghiệm đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, 12/12 trường hợp nghi ngờ đều âm tính không mắc bệnh COVID-19.

Thông tin tốt từ Sở Y tế vừa thông báo đã giúp cho người dân Bình Phước an tâm trong công tác, ổn định sản xuất, kinh doanh, làm ăn...

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm từ mũi của người nghi nhiễm để xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trong khi đó, qua theo dõi tình hình diễn biến của dịch COVID-19 những ngày qua, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống. Có những thời điểm trước diễn biến phức tạp khiến người dân lo lắng, căng thẳng nhưng, đến nay, tỉnh Bình Phước vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của Sở Y tế Bình Phước, người dân không nên chủ quan, nên hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn nhạy cảm này. Khi cần thiết phải ra ngoài, người dân hãy đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người mình tiếp xúc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 100/QĐ-BCĐ công bố hoàn thành biện pháp cách ly y tế tập trung đối với 6 trường hợp phải cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cách ly đủ 14 ngày theo quy định kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ nhiễm bệnh (tính từ ngày 5/3 đến 14 giờ ngày 19/3/2020).

Đây là 6 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 45 từ ngày 5/3/2020. Trong quá trình cách ly, 6 trường hợp đều có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu bệnh, sau khi xét nghiệm tất cả 6 trường hợp đều có kết quả âm tính.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, liên quan đến bệnh nhân 45 nhiễm COVID-19, toàn tỉnh có 112 người tiếp xúc vòng 2 và 329 người tiếp xúc vòng 3, số người tiếp xúc vòng 4 là 176 người.

Những người trên đều được yêu cầu cách ly tại nhà để theo dõi. Tuy nhiên sau khi 6 người tiếp xúc gần ca bệnh 45 hoàn thành cách ly và xét nghiệm âm tính nên số người liên quan cũng không phải cách ly tại nhà.

Mai Hương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang