Bitcoin Việt Nam bị xử phạt 40 triệu, tịch thu tên miền

author 08:30 04/05/2018

(VietQ.vn) - Công ty Bitcoin Việt Nam bị xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và bị tịch thu tên miền do đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền https:bitcoin.vn không có giấy phép.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bitcoin Việt Nam.

Văn bản số 72/QĐ-XPVPHC do Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm ký nêu rõ, doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, Phường 8, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bitcoin Việt Nam bị xử phạt 40 triệu, tịch thu tên miền

Trong quá trình hoạt động, Công ty Bitcoin Việt Nam đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền https:bitcoin.vn nhưng không có giấy phép.

Không có các tình tiết giảm nhẹ, do đó, nhà chức trách đã quyết định phạt 15 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử trái phép và 25 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội trái phép. Cùng với đó, cơ quan quản lý cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu tên miền bitcoin.vn.

Minh Hải

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang