BMW triệu hồi nhiều mẫu Motorrad R1200GS tại Việt Nam vì lỗi giảm xóc

author 15:17 30/08/2017

(VietQ.vn) - Tổng cộng 79 chiếc BMW Motorrad R1200GS tại Việt Nam sẽ được triệu hồi do dính lỗi liên quan đến hệ thống giảm xóc trước.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

BMW Motorrad R1200GS nằm trong diện triệu hồi 

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 79 chiếc thuộc 2 dòng xe BMW Motorrad R1200GS và BMW Motorrad R1200GS Adventure sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 6/2017 sẽ nằm trong diện phải triệu hồi để kiểm tra, thay thế khắc phục lỗi ống phuộc trước. Đơn vị thực hiện việc triệu hồi lần này là Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu (Euro Auto) - nhà nhập khẩu được ủy quyền chính thức của tập đoàn BMW tại Việt Nam.

Phuộc trước trên xe có nhiệm vụ giảm chấn và ảnh hưởng không nhỏ đến độ an toàn khi chạy xe trên đường xấu, vào cua hay giảm tốc. Nếu khe hở giữa ống giảm xóc và nắp đệm kín (phớt phuộc) không được phát hiện kịp thời, thì khe hở này ngày càng lớn và phớt sẽ bị tách ra khỏi ống giảm xóc dẫn đến rò rỉ dầu, có tiếng kêu lách cách và làm giảm tính năng lái của phuộc trước. Hậu quả: tính năng lái sẽ không hoàn toàn theo như ý muốn người điều khiển, thậm chí có khả năng gây tai nạn khi xe vào cua hoặc giảm tốc.

 Danh sách toàn bộ 79 mẫu BMW R 1200 GS tại Việt Nam

Đợt triệu hồi này bắt đầu từ hồi tháng 6/2017, khi BMW Motorrad tại Nam Phi thực hiện một đợt "chăm sóc khách hàng" đặc biệt dành cho các mẫu BMW R 1200 GS và GS Adventure nhằm hợp thức hoá cho đợt kiểm tra và thay thế giảm xóc trước sau khi ghi nhận một số tai nạn liên quan đến hệ thống giảm xóc này. Đến tháng 7/2017, sau những phản hồi mạnh mẽ của người tiêu dùng, BMW buộc phải chính thức mở đợt triệu hồi xe tại châu Âu. Và đợt triệu hồi này nếu thực hiện trên toàn thế giới thì sẽ có tổng số khoảng 185.000 chiếc Adventure cỡ lớn này phải sửa chữa và thay thế.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang