Bố và anh chị em Chủ tịch trẻ tuổi Ngân hàng ACB vừa giao dịch 1,6 nghìn tỷ

author 18:55 26/02/2019

(VietQ.vn) - Đại gia ngân hàng Trần Mộng Hùng - bố của ông Trần Hùng Huy cùng 2 người con vừa thực hiện giao dịch nghìn tỷ tại ngân hàng ACB.

Tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất chuyển nhượng quyền sở hữu cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu.

Theo đó, ông Trần Mộng Hùng - Nguyên Chủ tịch ngân hàng ACB, người sáng lập ngân hàng này – cha của Trần Hùng Huy – người đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT ACB cùng 2 người con khác đã chuyển nhượng thành công 51,7 triệu cổ phiếu cá nhân sang các tổ chức khác.

bo--va-anh-chi-em-chu-tich-tre-tuoi-ngan-hang-acb-vua-giao-dich-16-nghin-ty

 Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB.

Cụ thể, ông Trần Mộng Hùng chuyển quyền sở hữu toàn bộ 23 triệu cổ phiếu (1,8%) nắm giữ tại ACB sang cho Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Giang Sen.

Bà Trần Đặng Thu Thảo và ông Trần Minh Hoàng (chị ruột và em ruột ông Trần Hùng Huy) chuyển nhượng lần lượt 12,7 triệu và 16 triệu cổ phiếu ACB (1,3%) sang Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Vân Môn và Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bách Thanh.

Cả 3 giao dịch chuyển quyền sở hữu trên có cùng mục đích là góp vốn doanh nghiệp. Sau khi chuyển nhượng, các cá nhân này vẫn tiếp tục sở hữu gián tiếp ACB. Bên nhận chuyển nhượng cổ phiếu đều là các doanh nghiệp vừa được thành lập hồi tháng 11/2018 với vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

Với mức giá trên thị trường là 31.000 đồng/cổ phiếu, lượng cổ phiếu ACB mà các cá nhân trên chuyển nhượng có giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh chụp Bác Hồ và Chủ tịch Kim Nhật ThànhỞ phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) có một nơi mà những người dân vẫn gọi bằng cái tên "thôn Việt Triều", nơi người ta vẫn kể cho nhau nghe về lần Bác Hồ đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành về thăm.

Ông Trần Hùng Huy là Chủ tịch Ngân hàng trẻ tuổi nhất Việt Nam. Hiện ông Trần Hùng Huy nắm giữ 40.036.334 cổ phiếu Ngân hàng ACB, tương ứng với khối tài sản trên sàn trị giá 1,241 nghìn tỷ đồng. Ông hiện giữ vị trí thứ 59 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang