Chất lượng sống

Văn hóa

Bộ ảnh xúc động của nữ giảng viên mắc ung thư vú

author 15:15 19/11/2015

(VietQ.vn) - Bệnh nhân ung thư vú được khuyên không nên có con, vì việc sinh con sẽ thúc đẩy bệnh tái phát. Trong trường hợp đã điều trị hoá chất và xạ trị, người ta không dám chắc là tồn dư ảnh hưởng của thuốc không làm hại đến thai nhi. Nghĩa là tồn tại mối nguy hiểm cho cả mẹ và con…

Bộ ảnh được chính bệnh nhân Lê Thanh Hà, Giảng viênTrung tâm nghiệp vụ báo chí truyền thông, ĐH Nhân văn Hà Nội kể lại câu chuyện về cuộc đời của mình, từ khi mắc căn bệnh, tới khi quyết định mang thai đứa trẻ, tiếp tục quay trở lại với công việc giảng dạy, và tiếp tục với sự đồng hành và chia sẻ đầy yêu thương từ gia đình. 

Như chị đã nói rằng: Mình đã từng ước mình sẽ sống 30 năm, 40 hay 50 năm hay nhiều hơn nữa. Nhưng có lẽ điều đó chẳng quá quan trọng. Bởi có người sống đến hết cuộc đời vẫn buồn đau và tiếc nuối vì đã không làm và không dám làm điều mình muốn. Mình vẫn luôn tự hỏi: điều gì làm mình hạnh phúc ? Và tự trả lời: đó là sống có ích với những người thân yêu; mình giúp con trai trưởng thành khoẻ mạnh, trở thành người có kiến thức, biết khám phá và yêu cuộc sống. Từ khi ốm, mình đã học đươc cách cởi mở tấm lòng với mọi người, sống tốt đẹp và luôn biết yêu thương. Mình nhận ra đây là một mặt tích cực của bệnh tật và nhờ vậy, mình thấy thanh thản và dễ chịu hơn.

Long Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang