Bộ bàn ghế hình cua nặng hàng tấn, giá 2 tỷ đồng của đại gia Sóc Trăng ‘độc’ cỡ nào?

author 11:15 21/03/2018

(VietQ.vn) - Bộ bàn ghế cua độc đáo này được làm bằng gỗ đỏ Indonesia nguyên khối, trong đó, chiếc bàn dài 4,9 m, rộng 2,3 m, dày 22 cm.

Báo Dân Trí thông tin, nhiều người dân khi đến điểm dừng chân Tân Huê Viên (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đều rất ngạc nhiên và thích thú khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của bộ salon độc đáo làm bằng gỗ nguyên khối được tạo dáng như những chú cua khổng lồ.

Theo anh Thái Tuấn (chủ bộ salon), bộ bàn ghế cua độc đáo này được làm bằng gỗ nguyên khối có nguồn gốc từ nước ngoài. Trong đó, chiếc bàn dài 4,9 m, rộng 2,3 m, dày 22 cm được làm từ gỗ gõ đỏ Indonesia.

bo-ban-ghe-hinh-cua-nang-hang-tan-gia-2-ty-dong-cua-dai-gia-soc-trang-doc-co-nao

 

bo-ban-ghe-hinh-cua-nang-hang-tan-gia-2-ty-dong-cua-dai-gia-soc-trang-doc-co-nao

 Cận cảnh bộ bàn ghế hình cua độc đáo. Ảnh: Dân Trí/Zing

Hai đầu bàn là 2 chú cua khổng lồ giơ càng đỡ chiếc bàn trên mai, hỗ trợ thêm cho 2 chú cua này là 2 chiếc ghế nhỏ đặt ở giữa bàn phía dưới; còn 11 chiếc ghế cũng là những chú cua được tạo từ gỗ gõ đỏ nguyên khối, riêng chú cua đầu bàn (gọi là chú cua đầu đàn) được làm bằng gỗ lim. Tất cả các chú cua được nghệ nhân tài hoa chế tác cực kỳ tinh xảo, nhìn vào y hệt những chú cua thật.

Trong số 11 chú cua khổng lồ thì chú cua đầu đàn được đặt ở đầu chiếc bàn là chú to nhất, với cặp càng đang giơ lên cao, còn các chú cua còn lại thì giống nhau với những chiếc càng chĩa xuống phía dưới, chú nào cũng lực lưỡng, mạnh mẽ.

bo-ban-ghe-hinh-cua-nang-hang-tan-gia-2-ty-dong-cua-dai-gia-soc-trang-doc-co-nao

 Hình dáng con cua rất rõ nét trên bộ bàn ghế. Ảnh: Zing

Theo báo Công an Nhân dân, nói về bộ salon độc đáo này, ông Thái Tuấn, chia sẻ: “Trong một lần đi gặp đối tác, tôi được một người quen giới thiệu ý tưởng về bộ salon cua này. Nghe vậy tôi thấy cũng hay nên nói với họ làm thử một chiếc xem thế nào. Sau khi xem xong chiếc ghế đầu tiên, tôi thấy rất độc đáo và phù hợp nên đặt làm nguyên bộ luôn. Tính sơ sơ chiếc bàn cũng trên 1 tỉ đồng, còn 11 chiếc ghế cũng trên 1 tỉ. Từ hôm đưa về đến nay rất nhiều người đến xem, chụp hình làm kỷ niệm”.

Ông Nguyễn Thành Khương (du khách ở Đồng Nai), cho biết: “Tôi đi nhiều nơi, thấy nhiều bộ salon khủng làm bằng gỗ tốt như lim, cẩm lai, căm xe, gõ đỏ... nhưng chưa thấy bộ salon nào độc đáo như bộ salon cua khổng lồ này. Có lẽ đây là bộ salon độc nhất vô nhị ở Việt Nam đấy”.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang