Bộ Công an khen thưởng 2 nhân viên Techcombank kịp thời báo động giúp ngăn chặn vụ cướp tại chi nhánh Sóc Sơn

author 21:41 29/04/2020

(VietQ.vn) - Ngày 29/4/2020, Bộ Công an đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và đơn vị tham gia phá án vụ cướp ngân hàng tại Sóc Sơn. Đặc biệt, hai CBNV Techcombank được trao bằng khen vì đã kịp thời báo động giúp ngăn chặn thành công vụ cướp.

Bộ Công an khen thưởng hai nhân viên Techcombank do kịp thời báo động giúp ngăn chặn vụ cướp tại chi nhánh Sóc Sơn. 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trung tướng Lương Tam Quang- Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự lễ khen thưởng.

Vụ cướp bất thành tại chi nhánh Sóc Sơn ngân hàng Techcombank là một trong những vụ án có tính chất nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Hà Nội trong thời gian Thành phố đang triển khai đợt cao điểm phòng ngừa, xử lí tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19  (từ ngày 15/4/2020- 14/6/2020). Vụ việc xảy ra hồi 16h00 ngày 20/4 khi đối tượng giả dạng khách hàng đến giao dịch và bất ngờ rút vũ khí uy hiếp với ý định cướp tài sản. Ngay khi đó, chị Đào Thị Thu Hà – Trưởng nhóm giao dịch viên chi nhánh Sóc Sơn đã bình tĩnh và nhanh trí nhấn nút báo động. Lập tức, anh Đào Văn Quang- nhân viên an ninh của ngân hàng tại chi nhánh đã có mặt trấn áp tên cướp khiến hắn vùng chạy ra ngoài bỏ trốn, không kịp gây ra bất cứ thiệt hại nào về người, tài sản của khách hàng và ngân hàng.

Ngay khi nhận được thông tin từ Techcombank, lực lượng Công an huyện Sóc Sơn và Công an TP.Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc để truy tìm tên cướp. Nhờ chứng cứ và hình ảnh rõ nét do Techcombank cung cấp, lực lượng điều tra đã nhận diện, khoanh vùng và siết chặt vòng vây tại nơi đối tượng lẩn trốn ở Đông Triều, Quảng Ninh. Sau 5 ngày đêm liên tục phá án, đêm 25/4/2020, đối tượng đã ra đầu thú.

Trước thành tích trên, Bộ Công an đã tổ chức khen thưởng cho đội đặc nhiệm điều tra vụ án, cùng hai CBNV của Techcombank chi nhánh Sóc Sơn là Đào Thị Thu Hà và Đào Văn Quang.

Nhớ lại khoảnh khắc gay cấn khi “đối mặt” với tên cướp liều lĩnh, chị Đào Thị Thu Hà cho biết, chị cùng các đồng nghiệp tại chi nhánh thường xuyên được ngân hàng tổ chức huấn luyện và tập dượt để ứng phó với tình huống rủi ro an ninh. “Vì vậy, khi thấy tên cướp rút vũ khí, tôi đã bình tĩnh nhấn nút báo động theo các kỹ năng được đào tạo. Lực lượng an ninh lập tức có mặt để trấn áp khiến hắn hoảng loạn bỏ chạy”, chị Hà kể lại.

Ngoài thực hiện truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ thường xuyên đối với các chi nhánh để ứng phó tội phạm, Techcombank còn liên tục tổ chức các hoạt động tuần tra an ninh, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Cùng với đó, Techcombank cũng liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro.

Techcombank đứng đầu toàn thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ visa(VietQ.vn) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục được Tổ chức thẻ Quốc tế Visa vinh danh và trao giải thưởng Ngân hàng Phát hành và Thanh toán thẻ Visa có thành tích hoạt động xuất sắc năm 2019.

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang