Bộ Công an xử lý triệt để một lần thí sinh vướng mắc lý lịch tại các tỉnh

author 10:20 22/09/2015

(VietQ.vn) - Để tránh việc giải quyết đơn lẻ từng trường hợp, Bộ Công an đã có công điện gửi công an các tỉnh yêu cầu báo cáo đối với các trường hợp đã trúng tuyển và có giấy báo nhập học nhưng hiện đang vướng mắc về hồ sơ lý lịch.

Theo tin tức từ báo Dân Trí, trước việc một số thí sinh đủ điểm trúng tuyển và có giấy nhập học vào khối trường Công an nhân dân nhưng lại không được theo học do liên quan đến hồ sơ lý lịch không đạt theo yêu cầu, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã trực tiếp chỉ đạo xác minh đối với từng trường hợp.

Sau khi xem xét đối với trường hợp em Bùi Kiều Nhi (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, được 29 điểm khối C trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua (Địa lý 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được theo học Học viện Chính trị Công an Nhân dân vì bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992) và em Nguyễn Đức Ngà (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt 29 điểm bị dừng nhập học vào Học viện CSND vì bố em từng có tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” (án treo), Tổng cục Chính trị CAND đã đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho hai thí sinh này để các em được trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND và Học viện CSND.

Tuy nhiên, sau khi Bộ Công an chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho thí sinh Bùi Kiều Nhi và thí sinh Nguyễn Đức Ngà, báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được thông tin về một trường hợp ở Sơn La cũng đang ở trong tình trạng tương tự. Thí sinh này là học sinh Trường THPT chuyên Sơn La đã nhận được giấy báo nhập học vào trường Học viện Cảnh sát CAND nhưng lại bị vướng trong phần sơ yếu lý lịch của ông nội nên chưa được nhập học.

Bùi Kiều Nhi và Nguyễn Đức Ngà đã trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND và Học viện CSND.

Bùi Kiều Nhi và Nguyễn Đức Ngà đã trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND và Học viện CSND

Chiều 21/9, thông tin từ Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, ngay sau khi giải quyết cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà ở Nghệ An trúng tuyển Học viện CSND, Tổng cục Chính trị CAND đã có công điện yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố báo cáo tất cả các trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhưng không đủ điều kiện nhập học vào các trường CAND.

Theo đó, trường hợp nào thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh, thành phố thì Công an tỉnh, thành phố sẽ xem xét, giải quyết; những trường hợp còn lại Tổng cục Chính trị CAND sẽ xem xét, quyết định, theo thông tin từ báo Người đưa tin. 

“Việc rà soát, báo cáo tất cả các trường hợp chưa đủ điều kiện trúng tuyển, Tổng cục Chính trị CAND sẽ xem xét, giải quyết thấu tình đạt lý, đúng quy định của Bộ Công an, tránh giải quyết từng trường hợp đơn lẻ”, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho hay. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang