Rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc

authorHòa Lê 14:25 31/10/2017

(VietQ.vn) - Phó Chánh văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, cơ quan này đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chiều ngày 30/10/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về việc kiểm tra và xử lý vụ vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Vụ khăn lụa Khaisilk: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra

Bộ trưởng Công Thương đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc liên quan tới Tập đoàn Khaisilk sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường chỉ đạo đơn vị chức năng ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công Thương cũng quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện các cơ quan liên quan: công an, hải quan, thuế, khoa học công nghệ, Hiệp hội dệt may, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng và các đơn vị trong Bộ để tiến hành kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ hàng hóa của sản phẩm khăn lụa Khaisilk.

Khăn lụa 2 nhãn mác của Khaisilk là lỗi nhân viên: Chuyên gia nói gì?(VietQ.vn) - Các chuyên gia, luật sư lên tiếng về kết quả kiểm tra, cho rằng việc khăn lụa có hai nhãn mác của thương hiệu Khaisilk là do lỗi nhân viên.

Cũng theo đó, Bộ Công Thương đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Khaisilk, Công ty TNHH Khải Đức và chi nhánh của Công ty TNHH Khải Đức tại 113 Hàng Gai.

Ngoài ra, Bộ Công Thương yêu cầu Cục Quản lý thị trường chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thêm thông tin, dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ việc trên.

Vụ khăn lụa Khaisilk: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra

Tập đoàn Khaisilk thừa nhận bán khăn vừa có mác "KHAISILK - Made in Việt Nam" vừa có mác "Made in China". Ảnh: VOV 

Bên hành lang Quốc hội sáng nay (31/10), Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trên thực tế, sau khi có báo cáo tổng hợp của các lực lượng chức năng, Bộ Công Thương cũng nhận định tình hình trên cơ sở với những dấu hiệu, chứng cứ về vi phạm của tập đoàn Khaisilk để đưa ra quyết định chuyển hồ sơ vụ việc liên quan tới Tập đoàn Khaisilk sang cơ quan điều tra – Công an TP. Hà Nội để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay (31/10), trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc Khaisilk thừa nhận 50% số khăn lụa do các cửa hàng Khaisilk bán ra là nhập khẩu Trung Quốc, ông Trần Đức Hùng, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết cơ quan này đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, đối với thông tin tình hình nhập khẩu cụ thể của doanh nghiệp Khaisilk, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, căn cứ quy định tại Luật Thống kê thì cơ quan này không thể cung cấp cụ thể.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang