Bộ Công Thương chuyển hồ sơ sai phạm tại VEAM sang Bộ Công an

author 16:40 11/04/2019

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương cho biết, vừa qua trên một số trang báo điện tử có đưa thông tin liên quan đến công tác cán bộ của Tổng công ty cổ phần Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Bộ Công Thương chuyển hồ sơ sai phạm của VEAM sang Bộ công an

 Bộ Công Thương chuyển hồ sơ sai phạm của VEAM sang Bộ công an.

Theo Bộ Công Thương, hiện nay Bộ đang tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại VEAM kể từ năm 2010 đến nay.

Trong quá trình thực hiện thanh tra, Bộ đã chuyển hồ sơ về sai phạm phát hiện trong quá trình thanh tra tại VEAM sang Bộ Công an. Bộ Công an đang thụ lý vụ việc và xử lý theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Bộ Công Thương đề nghị trước khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông không đăng tải các nội dung liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh, công tác cán bộ,… của VEAM để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động thanh tra, điều tra của cơ quan chức năng và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa, quan hệ đối tác của VEAM.

Khi các cơ quan chức năng ban hành kết luận về các nội dung liên quan, Bộ Công Thương sẽ thông báo rộng rãi để các cơ quan thông tấn, báo chí và dư luận được biết.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh về "lùm xùm" liên quan đến vị trí Tổng giám đốc VEAM. Vị trí Tổng giám đốc của Tổng công ty này trong thời gian qua vẫn nhùng nhằng giữa người bị tạm đình chỉ chức vụ là ông ông Trần Ngọc Hà, Tổng Giám đốc của VEAM (bị đình chỉ chức danh Tổng giám đốc từ tháng 8/2018) và Ngô Văn Tuyển, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc.

Mới đây vào ngày 29/3, Hội đồng Quản trị VEAM đã ra quyết định bãi nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Trần Ngọc Hà.

Theo số liệu do VEAM công bố, năm 2018, Tổng công ty này đạt mức lợi nhuận rất cao: Lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 7.130 tỉ đồng, tăng 40% so với năm trước. Trong đó, phần lợi nhuận từ liên doanh, liên kết (chủ yếu từ Honda, Toyota, Ford) lên tới 6.849 tỉ đồng, tăng 32%.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang