Bộ Công thương: Những nơi bán khẩu trang an toàn, chất lượng

author 06:53 09/02/2020

(VietQ.vn) - Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang thông tin về địa điểm bán và số lượng khẩu trang nhằm hỗ trợ việc mua khẩu trang của người dân.

Trước tình hình nhu cầu khẩu trang tăng mạnh, nhằm hỗ trợ việc mua khẩu trang của người dân, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang thông tin về địa điểm bán và số lượng khẩu trang. Một số nhà phân phối cung cấp khẳng định đảm bảo nguồn cung khẩu trang và người dân có thể mua khẩu trang tại một số địa điểm cụ thể.

Ảnh minh họa. 

Chẳng hạn như Công ty TNHH Aeon Việt Nam cho biết, từ tháng 2-4/2020, tại 5 Trung tâm Bách hóa và siêu thị tổng hợp của Công ty có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua tại các điểm bán của Công ty, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương (Thương hiệu Canifa) thông tin từ ngày 11/2/2020, Canifa có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op đều đặn cung cấp 2.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày với giá không đổi.

Công ty Dệt kim Đông Xuân cho biết các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Công ty hiện đang được bán tại 5 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày, mỗi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm.

Theo đó, tại 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 600 chiếc/giờ, tương ứng 6.000 chiếc/ngày; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội: 300 chiếc/giờ, tương ứng 3.000 chiếc/ngày; 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày; 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày.

Ngoài ra, hiện hệ thống Big C có bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ em, vải…).

Cụ thể, tuần từ 7-10/2/2020, tại hệ thống của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Dịch Vụ siêu thị Big C Thăng Long có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các loại.

Cảnh báo việc lợi dụng dịch virus Corona gom khẩu trang, lọ nước rửa tay đã qua sử dụng bán kiếm lời(VietQ.vn) - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT cảnh báo, trên thị trường đang có tình trạng một số đối tượng lợi dụng dịch bệnh virus corona để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần và bán lại.

Thanh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang