Bộ Công Thương Kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm

author 17:40 09/05/2017

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có quyết định kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Trước thông tin về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân, trong khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh  đã có yêu cầu kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty này và báo cáo Bộ trưởng trước 15/5/2017.

Bộ Công Thương Kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Nhã Khắc Lâm

Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ trưởng yêu cầu thành lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì, thành phần gồm Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Phát tán 'clip nóng' của người khác lên mạng có bị phạt tù?(VietQ.vn) - Việc tung 'clip nóng' của người khác lên mạng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự và cũng có thể bị phạt tù.

Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP HCM và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước đó, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp đơn xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Gần đây, dư luận đã dấy lên thông tin Công ty Nhã Khắc Lâm chính là sự "lột xác" của Thiên Ngọc Minh Uy. 

Ninh Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang