Bộ Công Thương lý giải vì sao chưa có kết luận chính thức vụ Con Cưng

author 19:06 01/10/2018

(VietQ.vn) - Tại Phiên họp báo Chính phủ thường kì tháng 9, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, vụ Con Cưng là vụ việc phải xem xét thận trọng, đúng quy định nên đến nay kết luận mới đến bước "gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi”.

Theo đó, trả lời câu hỏi về việc khi nào thì kết luận kiểm tra vụ Con Cưng sẽ được công bố, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã có những kiểm tra bước đầu và thành lập tổ công tác kiểm tra hệ thống siêu thị của doanh nghiệp.

Qua xác định cho thấy các thủ tục, hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hoá cơ bản đáp ứng quy định hiện hành nhưng cũng phát hiện một số vi phạm. Ví dụ như công ty vi phạm nhãn hàng hoá, khuyến mại, thương mại điện tử... và cơ quan chức năng ban hành quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng.

Bộ Công Thương lý giải vì sao chưa có kết luận chính thức vụ Con Cưng
 Ảnh Kinh tế đô thị. 

Sau đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục và các Chi cục Quản lý thị trường báo cáo kiểm tra những vi phạm đó, doanh nghiệp cũng phải báo cáo việc khắc phục những sai phạm trên.

Cấp có thẩm quyền cũng thành lập tổ rà soát hoạt động của thành viên đoàn đi kiểm tra và được yêu cầu đến 30/8 là phải hoàn thành. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hải, đây là việc phải xem xét thận trọng, đúng quy định nên đến nay kết luận mới đến bước "gần kết thúc và trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi".

Hệ thống siêu thị Con Cưng vướng phải nghi vấn gian lận xuất xứ hàng hoá từ khiếu nại của một khách hàng tại TP.HCM khi mua một bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011. Khách hàng này cho rằng sản phẩm đã bị cắt tem nhãn, thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan".
 
Từ khi bị nghi vấn, phía Con Cưng liên tục bác bỏ và đưa ra bằng chứng khẳng định mình không bán hàng giả, hàng nhái trong các thông cáo phát đi. Giữa tháng 8, Bộ Công Thương công bố kết luận kiểm tra cho thấy doanh nghiệp không vi phạm hành vi bán hàng giả như nghi vấn trước đó.

Phương Nam

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang