Bộ Giao thông đề nghị chấn chỉnh hoạt động Grab tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc

author 08:13 13/10/2019

(VietQ.vn) - Các địa phương được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhắc đến cần chấn chỉnh hoạt động của Grab trên địa bàn là Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc.

Grab hoạt động chui tiếp tục là vấn đề nhức nhối của Hà Nội và nhiều tỉnh thành.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab.

Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết, vừa qua cơ quan này nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về tình trạng một số doanh nghiệp với khoảng 3.000 xe được cấp phù hiệu tại các tỉnh ngoài nhưng đưa xe về hoạt động thường xuyên trên địa bàn TP Hà Nội, gây mất trật tự vận tải.

Không những thế, các trường hợp này còn có dấu hiệu lách luật, phá giá thị trường, thậm chí có thể trốn tránh các nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ bảo hiểm xã hội với Nhà nước.

Bộ GTVT nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên có ý kiến phản ánh về điều này. Trước đó, từ tháng 4/2019, Bộ GTVT cũng nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về việc các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành Hà Nội.

Tại thời điểm đó, Bộ GTVT đã có có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị chỉ đạo lực lượng chức kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành các vi phạm đối với lái xe, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm đối với hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn địa phương mình.

Bộ GTVT nhấn mạnh, các địa phương cần kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của Nghị định số 86/2014 của Chính phủ và các quy định pháp luật khác liên quan đối với các đơn vị vận tải theo phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội và trả lời Hiệp hội này.

Bộ GTVT: Đề nghị GrabCar không hoạt động tại Hội An(VietQ.vn) - Bộ GTVT ra thông báo yêu cầu GrabCar không hoạt động tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó có Hội An.

Theo Báo Kinh tế đô thị

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang