Bộ Giao thông vận tải nói gì về vụ 'bút phê của Thứ trưởng' trên công văn?

author 05:01 26/01/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới nhất từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho thấy, Bộ này vừa phát đi thông cáo báo chí về bút phê của Lãnh đạo Bộ GTVT tại một số công văn đề nghị giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp.

Trong thông cáo báo chí phát đi tối muộn ngày 25/1/2015, Bộ GTVT cho rằng: "Trong tuần vừa qua, trên một số Báo điện tử đã đăng tải nội dung về bút phê của Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tại một số công văn đề nghị giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp. Về vấn đề này, Bộ GTVT xin được thông tin rõ như sau:

Theo Quy chế làm việc của Bộ GTVT, Quy chế văn thư của Bộ GTVT và Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ, sau khi nhận được các công văn của các tổ chức, doanh nghiệp gửi đến, Văn phòng Bộ GTVT sẽ trình Lãnh đạo Bộ xem xét, phê ý kiến giao nhiệm vụ cho cơ quan, đơn vị để tham mưu giải quyết (cơ quan, đơn vị chủ trì và các cơ quan, đơn vị phối hợp).

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Hải Dương khởi công dự án cầu ngày 3/1. Ảnh: MT

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Hải Dương khởi công dự án cầu ngày 3/1. Ảnh: MT

Ngoài ra, ngày 07/01/2014 Bộ trưởng Bộ GTVT đã có văn bản số 239/BGTVT- CQLXD về việc quy định xử lý văn bản đề nghị của các nhà đầu tư, doanh nghiệp (kèm theo) theo đó quy định:

1. Bút phê của Lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản cho các cơ quan, đơn vị; tuyệt đối không phải là căn cứ để ưu tiên trong việc xét thầu, chỉ định thầu, lựa chọn nhà đầu tư, lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn…hoặc giải quyết các công việc liên quan khác.

2. Thủ trưởng các đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao phải tham mưu, giải quyết công việc hết sức chặt chẽ theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về ý kiến tham mưu, quyết định của mình".

Cũng trong thông cáo báo chí lần này, Bộ GTVT cũng đề nghị cơ quan báo chí: "Để tránh việc dư luận hiểu sai về vấn đề, Bộ GTVT đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí hợp tác, giúp đỡ và thông tin cho bạn đọc nắm bắt chính xác và hiểu đúng".

Trước đó, tin tức từ Thanh tra Bộ GTVT xác nhận, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký quyết định thanh tra đột xuất công tác đấu thầu gói thầu RAI/CP1 thuộc dự án quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư.

Việc thanh tra quy trình đấu thầu gói thầu này nhằm làm rõ những thông tin lan truyền trên các mạng xã hội và đăng tải trên một số tờ báo trước đó cho rằng Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường có nhắn tin trao đổi chuyện tiền nong với chủ một doanh nghiệp xin tham gia thực hiện gói thầu và có bút phê trên văn bản đề nghị giải quyết công việc của doanh nghiệp này.

Gói thầu RAI/CP1 bị thanh tra đột xuất là gói thầu nâng cấp 2 cầu Tràng Thưa và Cống Neo trên quốc lộ 38B (Hải Dương). Đoàn thanh tra do ông Lê Văn Doãn, Phó chánh Thanh tra Bộ GTVT, làm trưởng đoàn.

Nguyễn Nam


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang