Bộ GTVT: Bút phê của Thứ trưởng không phải căn cứ chọn nhà thầu

author 09:39 27/01/2015

Bộ GTVT vừa có thông báo chính thức về bút phê của lãnh đạo Bộ tại một số công văn đề nghị giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp.

bộ GTVT, bút phê của thứ trưởng, dự án giao thông, đường bộ, quy chế làm việc

Lễ khởi công dự án giao thông đường bộ

Theo đó, trong tuần vừa qua, trên một số báo điện tử đã đăng tải nội dung về bút phê của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tại một số công văn đề nghị giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp.

Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết, theo Quy chế làm việc của Bộ GTVT, Quy chế văn thư của Bộ GTVT và Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ, sau khi nhận được các công văn của các tổ chức, doanh nghiệp gửi đến, Văn phòng Bộ GTVT sẽ trình lãnh đạo Bộ xem xét, phê ý kiến giao nhiệm vụ cho cơ quan, đơn vị để tham mưu giải quyết (cơ quan, đơn vị chủ trì và các cơ quan, đơn vị phối hợp).

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng cho biết, ngày 07/01/2014 Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có Văn bản số 239/BGTVT-CQLXD về việc quy định xử lý văn bản đề nghị của các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Quy định kèm theo văn bản này nêu rõ, bút phê của lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản cho các cơ quan, đơn vị; tuyệt đối không phải là căn cứ để ưu tiên trong việc xét thầu, chỉ định thầu, lựa chọn nhà đầu tư, lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn… hoặc giải quyết các công việc liên quan khác.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao phải tham mưu, giải quyết công việc hết sức chặt chẽ theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về ý kiến tham mưu, quyết định của mình.

Trước đó, một số tờ báo điện tử đăng tải thông tin về những tin nhắn chuyện tiền nong và bút phê liên quan đến Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường qua phản ánh của bà H - chủ tịch HÐQT Công ty CP đầu tư TH.

Mới đây, ngày 23/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 286/QĐ-BGTVT "Thanh tra đột xuất công tác đấu thầu gói thầu RAI/CP1 thuộc Dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP) do Tổng cục đường bộ Việt Nam làm Chủ đầu tư" – dự án liên quan tới những tin nhắn “chuyện tiền nong” nói trên.

Theo Trí Thức Trẻ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang