Bộ GTVT cảnh báo về tình trạng 'người thân Bộ trưởng Thăng'

author 14:25 27/01/2015

Bộ GTVT vừa có Công văn số 957/BGTVT-TCCB gửi các cơ quan tham mưu giúp việc Bộ trưởng, các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở GTVT về hiện tượng lợi dụng trong công tác.

bộ GTVT, bộ trưởng thăng, đinh la thăng, người thân bộ trưởng thăng, tham mưu

Công văn cho biết, thời gian gần đây Bộ GTVT nhận được thông tin phản ánh về hiện tượng có một số người đến (hoặc gọi điện thoại đến) các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Sở GTVT để liên hệ công tác, làm việc và xưng danh là người thân, quen của đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT - Đinh La Thăng.

Việc làm này là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đồng chí Bộ trưởng cũng như công việc chung của Bộ; đồng thời gây phiền hà đối với các cơ quan, đơn vị.

Vì vậy, để tránh tình trạng lợi dụng uy tín của đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT nhằm mưu lợi cá nhân, đồng thời làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác, cũng như giữ gìn kỷ cương trong thực thi công vụ, Bộ GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị lưu ý những vấn đề sau:

"Không tiếp, làm việc và giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của các đối tượng trên; khi xuất hiện những việc nêu trên, cần báo ngay cho Văn phòng Bộ GTVT và cơ quan Công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật."

Theo Trí Thức Trẻ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang