Bộ GTVT kiến nghị tăng phí BOT đường bộ

author 07:19 05/01/2020

(VietQ.vn) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa kiến nghị Chính phủ cho phép tăng phí BOT đường bộ theo đúng lộ trình tăng giá để hoàn vốn cho dự án và tránh phát sinh nợ xấu.

Theo đó, Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các bộ ngành, địa phương thống nhất phương án xử lý dứt điểm tồn tại, bất cập tại các trạm thu phí BOT giao thông, chỉ đạo Bộ Công an và các địa phương có giải pháp đảm bảo trật tự tại các trạm thu phí.

Bộ GTVT kiến nghị tăng phí BOT đường bộ
 Ảnh minh họa.

Cụ thể, Bộ GTVT Kiến nghị Chính phủ cho phép đơn vị này thực hiện điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ của các dự án BOT đang triển khai theo đúng lộ trình tăng giá đã ký hợp đồng với nhà đầu tư, để hoàn vốn cho dự án, tránh phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư.

Với tình trạng xuống cấp của đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ xem xét bối trí vốn ngân sách nhà nước hoặc cho phép Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sử dụng nguồn thu từ khai thác khu bay, hoặc tự cân đối để sớm sửa chữa nâng cấp, khắc phục hu hỏng đường cất hạ cánh, đường lăn tại 2 sân bay này.

Cùng đó, Bộ GTVT cũng kiến nghị Chính phủ xem xét, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thu phí tự động không dừng.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang