Bổ nhiệm 70 cán bộ trước về hưu, TGĐ Cảng hàng không nói... "làm đúng quy trình"

author 20:44 08/07/2018

(VietQ.vn) - Tổng giám đốc Cảng hàng không đã chính thức lên tiếng trước thông tin bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu mà Bộ GTVT đang chỉ đạo xác minh.

Báo Vietnamnet thông tin, Bộ trưởng GTVT đang chỉ đạo xác minh thông tin Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu.

Trước đó, có thông tin cho rằng, giữa tháng 7 ông Lê Mạnh Hùng về hưu, thế nhưng ngày 19/6 vừa qua ông đã ký cùng lúc hơn 70 quyết định (từ số 2335 đến 2401) bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong Tổng công ty. Các nhân sự mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.

tong-gd-tong-cong-ty-hang-khong-vn-len-tieng-ve-viec-bo-nhiem-loat-70-can-bo-truoc-khi-ve-huu

 Ông Lê Mạnh Hùng. Ảnh: Vietnamnet
 

Trong các quyết định có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng Mua sắm, Phòng Công trình kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật thiết bị…

Căn cứ để đưa ra các quyết định bổ nhiệm đều theo Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ và theo đề nghị của Ban Tổ chức - Nhân sự.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo xác minh thông tin ông Lê Mạnh Hùng trước khi về hưu bổ nhiệm hơn 70 cán bộ. Thông tin sẽ được Bộ công bố trong vài ngày tới.

tong-gd-tong-cong-ty-hang-khong-vn-len-tieng-ve-viec-bo-nhiem-loat-70-can-bo-truoc-khi-ve-huu

 Một trong số 76 quyết định bổ nhiệm của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Ảnh: Lao Động

Theo vị lãnh đạo Bộ GTVT, việc ký quyết định bổ nhiệm lãnh đạo phải theo nhu cầu và thẩm quyền của đơn vị. Trong đó có vị trí lãnh đạo do Hội đồng Thành viên quyết, có vị trí do Ban giám đốc dựa trên kế hoạch từ trước.

Vị này cũng cho hay, hiện ACV đang cơ cấu lại, có một số phòng, ban đổi tên nên cũng phải ra quyết định bổ nhiệm lại theo quy định. Mặc dù vậy, nếu bổ nhiệm cùng một lúc với số lượng như vậy là hơi nhiều. Điều này tạo dư luận không hay.

10 thói quen tuổi 20 để thành triệu phúDậy sớm, lập tài khoản tiết kiệm tự động, lên kế hoạch chi tiêu... là những thói quen đơn giản hàng ngày có thể giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn.

Trao đổi về vấn đề này với báo Lao Động, ông Hùng cho biết, việc ký hàng chục quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại này “là quyết định của cả một tập thể và tôi chỉ là người ký cuối cùng”. Theo ông Hùng, các quyết định bổ nhiệm này đều đã làm quy trình theo đúng quy định, có quyết định làm từ đầu năm, có quyết định làm từ năm ngoái và “xong quy trình mới đưa lên thì tôi phải ký chứ chả nhẽ không ký à”.

Ông Hùng cũng thừa nhận, việc ký nhiều quyết định bổ nhiệm cùng lúc “có điểm nhạy cảm” và dễ gây hiểu lầm nhưng khẳng định trong số 76 quyết định do ông ký không có nhiều quyết định bổ nhiệm mới mà một số là bổ nhiệm lại theo đúng quy trình và bổ nhiệm lại vì một số phòng thay đổi tên, thêm chức năng trong quá trình tái cơ cấu của Tổng công ty.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang