Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ bằng hạt điều
Các loại rau củ cực tốt với sức khỏe bà bầu
Tầm quan trọng của Axit Folic với sức khỏe bà bầu
Công dụng của mật ong đối với sức khỏe bà bầu
Chế độ ăn uống phù hợp cho bà bầu 3 tháng cuối
Các chuyên gia cho rằng, bà bầu có thể ăn một số loại hạt trong quá trình mang thai, trong đó có hạt điều. Thành phần dinh dưỡng trong hạt điều gồm: Riboflavin 19mg, Canxi 46mg, Thiamin 63mg, Niacin 2.1mg, Phosphorus 428mg, Carbohydrates 27gm, Protein 18.5gm, Fat 48,2 gm, Năng lượng 578
Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp những lợi ích dinh dưỡng. Bà bầu sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.
Hạt điều không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim. Ngoài ra, hạt điều giàu magiê. Magiê cùng với canxi có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và xây dựng xương trong cơ thể. Khoáng chất đồng có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp và mạch máu.
Bà bầu nên ăn hạt điều để bổ sung chất dinh dưỡng cho mình và thai nhi. Ảnh minh họa
Nhiều người nghĩ ăn hạt điều sẽ làm tăng chất béo dư thừa trong cơ thể nhưng thực tế không phải như vậy. Hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó được coi là “chất béo tốt” do tỷ lệ chất béo lý tưởng trong hạt 01:02:01 (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa).
Hạt điều không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim. Ảnh minh họa
Lưu ý để lựa chọn hạt điều ngon: nên chọn loại có mầu vàng sáng, nở to, khô, không bị cháy xem, không bị mốc. Đặc biết tránh các hạt có mầu ngả xanh, vì đây là những hạt bị hôi. Đặc biệt chú ý không chọn loại hạt mầu tối, nâu sậm vì đó là hạt điều bị ẩm hoặc hạt cũ. Nếu hạt điều cũ rất nhiều khả năng bị mọt bên trong (có cả sâu bên trong) hoặc vị bị xuống dầu ăn rất hôi.
Thái Hà (T/h)