Bộ Tài chính đề nghị xem xét khởi tố Công ty CP ô tô Âu Châu

authorLan Ninh 16:26 30/11/2016

(VietQ.vn) - Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Hải quan làm việc với VKSNDTC để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty CP ô tô Âu Châu.

Ngày 30/11, Bộ Tài chính đã có công văn hỏa tốc số 17041/BTC-VP gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô.

mot-cong-ty-nhap-khau-o-to-bi-bo-tai-chinh-de-nghi-khoi-to

Công ty CP ô tô Âu Châu bị đề nghị khởi tố. Ảnh minh họa

 

Bộ Tài chính cho biết, qua công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Công ty CP ô tô Âu Châu có địa chỉ số 808 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. 

Phó giám đốc và kế toán trưởng mạo danh khách hàng 'giải ngân' hơn 16 tỷ đồng(VietQ.vn) - Với thủ đoạn làm giả giấy tờ mở tài khoản chứng khoán mạo danh khách hàng, Nguyễn Xuân Trường và Vũ Thị Hồng Lan đã lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.

Cụ thể, Công ty CP ô tô Âu Châu tự ý tiêu thụ hàng hóa (ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định. Cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do Công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Bên cạnh đó Công ty còn sử dụng tài liệu giả như Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW.

Để đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh và để ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế cũng như đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW (trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao). Tổng cục Hải quan làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty CP ô tô Âu Châu theo quy định.

Mộc Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang