Bộ tem đặc biệt vừa được Thủ tướng ký ban hành

author 07:26 26/08/2017

(VietQ.vn) - Bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành.

Tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong, ngày 25/8, đúng ngày sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký phát hành bộ tem đặc biệt về người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký phát hành bộ tem đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Dân Trí

Bộ tem đặc biệt này do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức phát hành. Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 bloc tem do họa sỹ Nguyễn Du thiết kế.

Theo báo Dân Trí, mẫu tem thể hiện chân dung Đại tướng với nụ cười thân thiện, gần gũi, bên cạnh đó còn thể hiện rõ khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lững lẫy năm châu và Huân chương Sao vàng – phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng vào năm 1992 cũng được xuất hiện trên nền tem. Bloc tem là chân dung Đại tướng trên nền hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân – Tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32mm, giá mặt 3000 đồng, bloc tem giá mặt 12000 đồng được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem.

Phát biểu tại buổi phát hành, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhân mạnh: “Đây không chỉ là hoạt động tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng, việc phát hành bộ tem còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ”.

Cơn bão số 6 vừa tan, bão Pakhar lại chuẩn bị tiến vào biển Đông(VietQ.vn) - Dự báo trong 24 giờ tới, cơn bão Pakhar di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ)

Tại buổi phát hành bộ tem “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký và đóng dấu bìa phát hành đặc biệt bộ tem. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng trao tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tranh tem Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Ngoài ra, một bức tượng chân dung Đại tướng cũng đã được gia đình của Người trao tặng đến Thủ tướng.

Được biết, bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019. Trước đó, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu cũng đã đến dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra đoàn còn đến xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch để tặng 20 bộ đầu thu, chảo vệ tinh và 6 ti vi cho đồng bào Arem.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang