Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể 'lên ghế nóng' trả lời chất vấn sáng nay về BOT

author 06:31 04/06/2018

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể là người đầu tiên trả lời chất vấn trực tiếp tại Kỳ họp thứ 5 này. Đây là lần đầu tiên ông Thể trả lời chất vấn trước Quốc hội trong vai trò Bộ trưởng.

Theo dự kiến, Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV có 4 Bộ trưởng và 1 Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ "đăng đàn" trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường từ sáng ngày 4 đến hết ngày 6/6.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể  - người 'mở hàng' đăng đàn trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 5 

4 "tư lệnh" ngành trả lời chất vấn trực tiếp là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể sẽ là vị "tư lệnh" ngành đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 này. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn trực tiếp trên cương vị đứng đầu ngành GTVT. Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể về các nhóm vấn đề: Giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn. Giải pháp xử lý những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng-kinh doanh - chuyển giao (BOT)… Trong đó, các vấn đề liên quan tới BOT vốn đang "nóng" trong dư luận và người dân thời gian qua nhận được nhiều sự quan tâm.

Với Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Quốc hội tiến hành chất vấn các nhóm vấn đề: Công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo. Tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp. Các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long…

Đối với Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, Quốc hội tiến hành chất vấn các nhóm vấn đề: Thực trạng thị trường lao động ở nước ta hiện nay, vấn đề giải quyết việc làm trong nước và đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng. Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy nghề; dạy nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và theo nhu cầu xã hội. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; giải pháp khắc phục tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em.

Với Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Quốc hội tiến hành chất vấn các nhóm vấn đề: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông. Công tác quản lý giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập. Giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học…

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, thời gian để mỗi đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút và sau khi 3 đại biểu nêu câu hỏi, người được chất vấn phải trả lời ngay, thời gian cho mỗi lần trả lời là 3 phút.

Hôm nay Bộ trưởng Bộ KH&CN trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội(VietQ.vn) - Chiều nay, Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh trực tiếp trả lời chất vấn các câu hỏi của Đại biểu Quốc hội tại Phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Uyên Chi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang