Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Xúc phạm Quốc ca là xúc phạm Tam bảo Quốc gia

author 19:32 23/10/2015

(VietQ.vn) - Trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp Quốc hội thứ 10 vào 23/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết, việc chế lời Quốc ca như vậy là không chấp nhận được và cần xử lý nghiêm.

Theo tin tức từ VOV, Bộ trưởng cho biết Bộ đã nhận được hồ sơ, báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Tp Hồ Chí Minh về vụ việc này. "Hiện chúng tôi đang yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh xử lý nghiêm túc vấn đề này", Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói. 

Người đứng đầu ngành VH-TT-DL cũng khẳng định, Quốc kỳ, Quốc huy và Quốc ca là 3 tam bảo của quốc gia, đã được quy định rõ trong Hiến pháp 2013 nên không có chuyện xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy bị xử lý mà Quốc ca thì không bị xử lý.

Một số đại biểu Quốc hội khi được hỏi về vấn đề này cũng cho rằng việc chế lời bài hát Quốc ca là không chấp nhận được. "Đây là sự thiếu ý thức. Cái gì cũng phải có cái lễ. Sự việc đã xảy ra rồi nhưng cần tạo một dư luận để nhắc nhở mọi người không nên có những hành động như vậy”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Các nhân viên thuộc hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA khu vực phía Nam hát chế lời Quốc caCác nhân viên thuộc hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA khu vực phía Nam hát chế lời Quốc ca

Trước đó, chiều 15/10, khoảng 500 nhân viên thuộc hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA khu vực phía Nam có mặt tại khu du lịch Bình Quới 1 để dự lễ kỷ niệm 13 năm thành lập. Đến 13h30, hàng trăm nhân viên dưới phần lĩnh xướng của ông Trần Minh Long - Tổng giám đốc phía Nam đã hát bài “Cen ca” trên nền nhạc Quốc ca.

Nội dung bài hát chế lời rất tùy tiện và phản cảm. Điển hình là đoạn“Đoàn quân Việt Nam đi/ Chung lòng cứu quốc" được sửa thành “Đoàn quân nhà Cen đi/Chung lòng chốt chốt” (thể hiện quyết tâm chốt hợp đồng giao dịch).

Các đoạn bị sửa tùy tiện khác như: Lòng ta vững chí ra biển lớn/Sóng dù to ta cũng sẽ vượt qua/Mười ba năm quyết chí không ngừng/ Biết bao nhiêu anh tài/ Tiến lên/ Cùng tiến lên/ Chúc cho nhà CEN ta/ Vững bền!

Điều đáng nói, việc hát lời bài hát giữa nơi công cộng của lãnh đạo và nhân viên hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA đã gây bất bình cho người chứng kiến và dư luận xã hội, báo Vietnamnet đưa tin. 

Mỹ Linh (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang