Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Từ nay dứt khoát không còn tình trạng đất công bán giá rẻ

author 07:00 03/06/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến việc vừa qua có một số vụ đất công bán giá rẻ bị phanh phui khiến dư luận bất bình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Mai Tiến Dũng đã lên tiếng tại cuộc Họp báo chính phủ thường kì tháng 5/2018.

Theo đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, vấn đề đất công bán giá rẻ, bán chỉ định thầu hay không đấu thầu, gây thất thoát là vấn đề Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương mà đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư rất quan tâm và làm quyết liệt. Với Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã chỉ đạo nhiều cuộc giao thanh tra các cơ quan Trung ương yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến dư luận khi có thông tin.

“Tinh thần phải minh bạch, công khai, thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất. Ngày 20/4 vừa rồi Thủ tướng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc liên quan đến chính sách, thủ tục đầu tư xây dựng để thúc đẩy giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng tháo gỡ khó khan”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng đất công bán giá rẻ

 Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, trong báo cáo của cơ quan thanh tra cũng nêu rõ trong lĩnh vực này cũng có những thất thoát rất lớn liên quan đến đất công, tài sản công, bán chuyển nhượng với giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầu, bán chuyển nhượng theo chỉ thị, đấu giá không công khai, liên quan đến lợi ích nhóm… khiến thất thu cho ngân sách Nhà nước rất lớn.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu thanh tra kiểm tra rà soát thất thoát. Nếu có thì làm rõ để công khai. Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng này, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch để mọi người được tham gia, người dân được giám sát. Mục tiêu là công khai minh bạch, thu lại để đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang