Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu truy bắt đối tượng chủ mưu gây rối ở Bình Thuận

authorHòa Lê 12:03 15/06/2018

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Công an tiếp tục tăng cường hỗ trợ Công an các địa phương nhất là trong công tác nắm tình hình, truy bắt số đối tượng chủ mưu, quá khích vi phạm pháp luật.

Về công tác đảm bảo ANTT tại TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương trong những ngày tới, Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, dù Quốc hội đã biểu quyết lùi thời gian thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sang kỳ họp sau nhưng các thế lực thù địch vẫn chưa từ bỏ ý định chống phá bằng việc ra sức kích động, gây rối biểu tình, gây mất ANTT tại nhiều địa phương. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ, trong đó lưu ý tăng cường đảm bảo ANTT tại cơ sở; tập trung nắm tình hình, dư luận quần chúng để đề xuất, phối hợp tuyên truyền, vận động giải thích cho người dân về chủ trương của Đảng, Nhà nước về các dự thảo Luật. Triển khai phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà ở của người dân, cơ sở sản xuất của doanh nghiệp; có phương án ngăn chặn việc tụ tập đông người phá hoại tài sản, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhất là tuyến Quốc lộ 1A.

 Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT tại một số địa phương phía Nam

Phối hợp ngành chức năng, chính quyền địa phương, chủ doanh nghiệp,… tuyên truyền, giải thích để công nhân an tâm đi làm việc bình thường trở lại… Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết rốt ráo, đúng pháp luật các vấn đề phát sinh trước đó có liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường, BOT,… Liên quan đến những phần tử, đối tượng đã có hành vi quá khích vừa qua tại một số nơi, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo Công an các địa phương khẩn trương củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ Công an tiếp tục tăng cường hỗ trợ Công an các địa phương nhất là trong công tác nắm tình hình, truy bắt số đối tượng chủ mưu, quá khích vi phạm pháp luật; hướng dẫn, hỗ trợ Công an địa phương để sớm đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử. Tăng cường hỗ trợ Công an địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu, có phương án xử lý hiệu quả tình huống phức tạp xảy ra. Chủ động phương tiện, điều kiện phục vụ công tác đảm bảo ANTT, trật tự, an toàn giao thông.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu truy bắt số đối tượng chủ mưu trong vụ biểu tình ở Bình Thuận

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng 

Mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, các lực lượng chức năng đã và đang tiến hành các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân.

Trả lời câu hỏi về việc có người Trung Quốc thương vong hay doanh nghiệp Trung Quốc chịu ảnh hưởng từ một số cuộc tụ tập đông người gần đây, người phát ngôn nói: “Chúng tôi không có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc thương vong. Hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường”.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang