‘Bỏ túi’ mẹo chọn xoài ngọt ngon hạt nhỏ không phải ai cũng biết

authorHòa Lê 06:43 13/06/2018

(VietQ.vn) - Khi chọn xoài người tiêu dùng không nên chú ý quá vào màu sắc khi chọn vì tùy theo loại quả mà xoài có màu xanh, màu vàng chín.

Xoài là loại quả bổ dưỡng, giàu vitamin A, C và D có tác dụng ngăn ngừa ung thư, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách chọn xoài ngon thì không phải ai cũng biết.

‘Bỏ túi’ mẹo chọn xoài ngọt ngon hạt nhỏ không phải ai cũng biết

Người tiêu dùng nên chọn quả tươi ngon, không xây xát. Ảnh minh họa 

Cách chọn xoài “xịn” đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm.

Người tiêu dùng nên chọn quả tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi, nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu thì đó là quả tươi, không chất bảo quản. Nên chọn loại có da đẹp, không bị sần sùi và bị bầm tím.

4 vật đại kỵ tuyệt đối không để trong nhà theo thuật phong thủy(VietQ.vn) - Theo quan niệm phong thủy, dưới đây là 4 vật đại kỵ tuyệt đối không để trong nhà để tránh những điều không hay.

Người tiêu dùng cũng không nên chú ý quá vào màu sắc khi chọn vì tùy theo loại quả mà xoài có màu xanh, màu vàng chín. Màu sắc không cho thấy độ chín và chất lượng của xoài nhiều. Cách chọn xoài tiếp theo đó là lựa chọn những trái có vỏ căng bóng, đều màu, phần ngay chân cuống hơi lún xuống. Xoài chín ngon thì phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Lưu ý là ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có 1 mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.

‘Bỏ túi’ mẹo chọn xoài ngọt ngon hạt nhỏ không phải ai cũng biết

Xoài chín ngon thì phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Ảnh minh họa 

Ngoài những cách chọn xoài “xịn” đơn giản trên đây, người tiêu dùng cần biết cách bảo quản sau khi mua sản phẩm. Xoài sau khi được lựa chọn kỹ, rửa sạch dưới vòi nước chảy, tốt nhất nên dùng vòi có tia nhỏ, mạnh phun thẳng vào quả. Sau đó ngâm quả trong nước muối khoảng 5 phút, dùng vải mềm rửa sạch phần phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm. Nếu chưa ăn luôn, người tiêu dùng có thể gói quả thật kín trong túi ni lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang