Bộ vest 14 tỷ đồng của Thủ tướng Ấn Độ lập kỷ lục Guinness

author 15:39 22/08/2016

(VietQ.vn) - Kỷ lục Guinness vừa công nhận bộ vest của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là đắt nhất thế giới.

Bộ quần áo từng thu hút sự chú ý trên khắp thế giới của ông Narendra Modi vừa lập kỷ lục thế giới Guinness sau khi được bán với giá gần 700.000 USD.

Bộ quần áo được ông Modi mặc trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama, khi ông tới thăm Ấn Độ hồi tháng 1/2015. Khi hình ảnh thủ tướng được phóng to, dòng tên Narendra Damodardas Modi thêu bằng chỉ hiện ra, theo Vnexpress.

 Bộ vest đắt giá Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng mặc khi đón tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: IndiaToday

Theo Tiền Phong, trong phiên bán đấu giá vào năm ngoái, ông trùm kim cương Laljibhai Patel ở Gujarat đã mua lại bộ vest này với giá 43 triệu rupees (tương đương với 14 tỷ VND). Bộ vest vừa được kỷ lục Guinness công nhận là trang phục bán đấu giá đắt nhất thế giới.

Tuyên bố trên trang web của kỷ lục Guinness cho biết: “Bộ vest bán đấu giá đắt nhất thế giới có giá 43.131.311 rupees, được ông Laljibhai Tulsibai Patel ở Surat, Gujarat, Ấn Độ mua lại hôm 20/2/2015”.

Trang web cũng cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá bộ vest này được quyên tặng cho Quỹ Namami Gange, dự án làm sạch con sông Hằng đang bị ô nhiễm nặng nề. Sông Hằng được coi là dòng sông linh thiêng của người Hindu.

Chân dung tân nữ thủ tướng quyền lực của Anh Theresa May(VietQ.vn) - Bà Theresa May đã chính thức kế nhiệm ông David Cameron, trở thành Thủ tướng thứ 54 và là nữ Thủ tướng thứ hai của Anh sau bà Margaret Thatcher.

Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang