Bộ Y tế rà soát tất cả các bệnh viện mua máy móc của Công ty Bio-Rad

author 11:05 12/11/2014

(VietQ.vn) - Bộ Y tế đã lập tổ công tác điều tra, rà soát toàn bộ các bệnh viện có liên quan đến các thiết bị của công ty Bio - Rad.

Tin tức từ Bộ Y tế cho biết, Bộ này đã thành lập Tổ công tác thu thập hồ sơ,tài liệu liên quan đến nghi án hối lộ của Công ty Bio-rad phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ: Thu thập, thống kê hồ sơ, tài liệu liên quan đến các trang thiết bị, hóa chất sử dụng  kèm trang thiết bị, thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế do công ty Bio-rad sản xuất, lưu hành và được sử dụng tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2009, bao gồm:

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đứng đầu tổ công tác điều tra các bệnh viện liên quan đến cty Bio - Rad

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đứng đầu tổ công tác điều tra các bệnh viện liên quan đến cty Bio - Rad

Danh mục, số lượng sản phẩm của Công ty Bio-Rad đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam hoặc đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Danh sách các công ty của Việt Nam được Công ty Bio-Rad ủy quyền thực hiện việc nhập khẩu, mua bán các sản phẩn của Công ty Bio-Rad tại Việt Nam.

Danh sách các cơ sở y tế của Nhà nước từ trung ương đến địa phương bao gồm cả cơ sở y tế thuộc Bộ, ngành quản lý đã trực tiếp sử dụng sản phẩm của Công ty Bio-Rad.

Qúa trình hoạt động của Văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của Công ty Bio-Rad tại Việt Nam.

Đồng thời, Tổ công tác này phải xác định quy trình thực tế từ khâu đăng ký, đề nghị cấp phép nhập khẩu đến hình thức, nguồn kinh phí mua sắm, đấu thầu sản phẩm của Công ty Bio-Rad tại các cơ sở y tế của Nhà nước.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ngoại giao và các cơ quan có liên quan của Hoa Kỳ trong việc tiếp nhận các thông tin liên quan đến quá trình điều tra nghi án hối lộ của Công ty Bio-Rad tại Việt Nam cho các cơ quan điều tra khi có yêu cầu.

Tổ công tác thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến nghi án hối lộ của Công ty Bio-Rad gồm 10 thành viên do PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Tổ trưởng.

Nguyễn Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang