Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng lưu thông 3 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ của URC

author 10:40 21/05/2016

(VietQ.vn) - Bộ Y tế đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Hà Nội do có nhiễm chì.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến các lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ của Công ty TNHH URC đang được cho là nhiễm chì với hàm lượng rất cao, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vào tối 20/5, Bộ Y tế, đã có thông báo chính thức tạm dừng lưu hành 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội do có nhiễm chì, đúng như 2 kết luận ban đầu của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

URC nói tuân thủ pháp luật nhưng 6 năm hoạt động không phép? (VietQ.vn) - Đã xây dựng và hoạt động từ 2009 dù chưa được phê duyệt, khi được hỏi, Công ty TNHH URC Hà Nội cho biết “đang hoàn tất thủ tục pháp lý”.

Văn bản của Bộ Y tế nêu: Tạm dừng việc lưu thông đối với 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội, địa chỉ tại Lô CN 2.2 khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội vì hàm lượng chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Tạm dừng lưu thông sản phẩm C2 và rồng đỏ của URC do nghiễm chì

Tạm dừng lưu thông 3 lô sản phẩm C2 và Rồng đỏ của URC do hàm lượng chì không đạt tiêu chuẩn công bố áp dụng

Cụ thể như sau: 

1. Lô trà xanh hương chanh C2 sản xuất ngày 4/2/2016, có hạn sử dụng đến 4/2/2017 do kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là: 0,085 mg/L.

2. Lô nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ sx ngày 19/2/2016, có hạn sử dụng đến 19/2/2017 cũng có hàm lượng chì là: 0,053 mg/L. 

3. Lô nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ sản xuất ngày 10/11/2015, có hạn sử dụng đến 10/8/2016 có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì là 0,068 mg/L. C 3 lô hàng trên đều có mức công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.

‘Chủ thương hiệu C2, Rồng đỏ phải thu hồi lô sản phẩm nhiễm chì vượt mức’(VietQ.vn) - Đó là ý kiến của PGS.TS. Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội bia – rượu – nước giải khát Việt Nam khi bàn luận về “nghi án” C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì.

Kết luận của Bộ Y tế dựa theo kết quả làm việc ngày 20/5/2016 giữa Đoàn thanh tra của Bộ Y tế với Công ty TNHH URC Hà Nội, cũng như căn cứ vào biên bản lấy mẫu ngày 10/5/2016 và 13/5/2915 của Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm và Viện Dinh dưỡng kiểm nghiệm; kết quả thử nghiệm mẫu ngày 17/5/2016 của Viện dinh dưỡng.

Bộ Y tế yêu cầu Công ty TNHH URC Hà Nội có trách nhiệm: Tạm dừng lưu thông các lô hàng hóa không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng nói trên; tiến hành thu hồi, bảo quản các lô hàng không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng để chờ xử lý tiếp theo, theo quy định của pháp luật; báo cáo cụ thể số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm không đạt; Số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra các lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt như đã thông báo, gửi về Thanh tra Bộ Y tế trong ngày 23/5/2016.

C2, Rồng Đỏ nghi nhiễm chì nặng: ‘Lúc vượt ngưỡng, lúc không là có vấn đề’(VietQ.vn) - Theo chuyên gia, kết quả hàm lượng chì trong C2, Rồng Đỏ “nhảy múa” chứng tỏ URC “có vấn đề” về công tác quản lý, công tác bảo quản, ý thức trách nhiệm…

Hàng hóa nêu trên chỉ được phép tiếp tục lưu thông khi đã thực hiện việc khắc phục đạt yêu cầu chất lượng sản phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế kèm theo bằng chứng khắc phục và được Thanh tra Bộ Y tế ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường.

Liên quan đến các lô sản phẩm của URC được cho là nhiễm chì như nói trên, trước đó, Chất lượng Việt Nam đã liên tục phản ánh thông tin tới bạn đọc về sự việc nói trên. 

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang