Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thiệt hại ra sao sau vụ cháy lịch sử?

author 17:12 29/08/2019

(VietQ.vn) - CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ước tính ban đầu thiệt hại là 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Ngày 28/8, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông xảy ra sự cố hỏa hoạn tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, ống đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình. Đến 22h cùng ngày, lửa cháy đã được khống chế, không lan sang khu vực sản xuất LED và nhà dân xung quanh.

 Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông xảy ra sự cố hỏa hoạn. Ảnh Infornet

Theo CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, nhờ sự cứu hộ kịp thời của lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố và quận Thanh Xuân, cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên, nhiều tài sản của công ty được di chuyển, hạn chế tối đa thiệt hại. Ước tính ban đầu thiệt hại là 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

Theo hướng dẫn của UBND phường Hạ Đình về vệ sinh môi trường sau vụ cháy, đơn vị này yêu cầu người dân và các cơ quan, tổ chức, trường học đóng trên đại bàn phường cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, người dân nên rửa mắt, rửa mũi, xúc miệng hàng ngày bằng muối sinh lý nhiều hơn trong thời gian 7 đến 10 ngày tới. Đồng thời thực hiện chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đặc biệt, không sử dụng thực phẩm, rau, hoa quả, trái cây, gia cầm, cá, lợn... được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong 21 ngày tới.

Văn bản hướng dẫn của phường Hạ Đình gửi tới người dân.

 

Ngoài ra, nên sơ tán trẻ nhỏ, người già, người ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của vụ cháy. Thời gian sơ tán từ 1- 10 ngày nếu có thể, để hạn chế tác hại của khói bụi sau vụ cháy tới sức khỏe. Các gia đình nên tự theo dõi sức khỏe cho các thành viên nếu có biểu hiện khó thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để xử lý kịp thời. Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km, tính từ tâm đám cháy.

Đối với môi trường, thay và giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi... Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh gia đình bao gồm cả bể nước, cây cối, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần. Thay rửa tất cả các vật dụng chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và nhiều lần bằng nước sạch. Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang