Bóng đèn sợi đốt hết đường vào Hàn Quốc

author 06:33 17/07/2013

(VietQ.vn) - Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE), các công ty Hàn Quốc sẽ bị cấm sản xuất và nhập khẩu bóng đèn sợi tóc kể từ ngày 1/1/2014.

Đây là một phần của quyết định được nước này đưa ra năm 2008 nhằm chấm dứt dần việc sử dụng loại bóng đèn sợi đốt và thay thế bằng các loại đèn có hiệu suất cao hơn như đèn điốt phát sáng (LED). 

Từ 1/1/2014, Hàn Quốc sẽ cấm sản xuất và nhập khẩu bóng đèn sợi đốt.
Từ 1/1/2014, Hàn Quốc sẽ cấm sản xuất và nhập khẩu bóng đèn sợi đốt.

Bóng đèn sợi đốt do nhà sáng chế Thomas Edison phát minh năm 1897 và là một trong những phát minh vĩ đại của thế giới, song ngày nay đây lại là loại bóng đèn hiệu suất thấp do tiêu tốn khoảng 95% điện năng để sản sinh ra nhiệt.

MOTIE dự kiến khuyến khích người dân sử dụng đèn LED hiệu suất cao nhằm tiết kiệm năng lượng cho quốc gia và giúp giảm chi phí tiêu thụ điện. Sử dụng bóng đèn LED sẽ chỉ tốn của người tiêu dùng khoảng 2,5 USD mỗi năm cùng với chi phí mua đèn, thấp hơn 82% so với chi phí sử dụng đèn sợi đốt là 13,8 USD/năm.

Ước tính, nếu bóng đèn sợi đốt được thay thế hoàn toàn bằng các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, mỗi năm điện lực Hàn Quốc sẽ tiết kiệm được khoảng 1.800 GWh.

T.H

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang