‘Bỗng dưng’ mất 30 triệu: Vietcombank hoàn lại tiền cho khách hàng trước, điều tra sau

authorĐỗ Thu Thoan 21:08 19/05/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ khách hàng bỗng dưng mất 30 triệu đồng trong thẻ ATM. Vietcombank đã hoàn tiền trước cho khách hàng, tuy nhiên, điều tra kết thúc, nếu phát hiện giao dịch do chủ tài khoản thực hiện, ngân hàng sẽ đòi lại số tiền này.

Về vụ việc anh Nguyễn Thành Nam, khách hàng của Vietcombank bị mất 30 triệu đồng trong tài khoản, Vietcombank mới đây đã chính thức hoàn lại toàn bộ số tiền cho anh Nam, cho dù việc điều tra vẫn chưa kết thúc, dẫn thông tin theo Trí thức trẻ.

Tuy nhiên, phía Vietcombank cho biết, nếu sau khi kết thúc điều tra, ngân hàng phát hiện giao dịch do chủ tài khoản thực hiện thì Vietcombank sẽ thu hồi lại toàn bộ số tiền đã ứng trước cho anh Nam.

bong-dung-mat-30-trieu-vietcombank-hoan-lai-tien-cho-khach-hang-truoc-dieu-tra-sau

Vietcombank mới đây đã chính thức hoàn lại 30 triệu đồng cho anh Nam, dù việc điều tra vẫn chưa kết thúc. Ảnh minh họa

Trước đó, trao đổi với Vnexpress, anh Nguyễn Thành Nam ở TP.HCM cho biết, đang dùng thẻ ghi nợ quốc tế - Visa debit của Ngân hàng Ngoại thương - Vietcombank khoảng hơn 7 năm nay. Thẻ có số dư hơn 30 triệu đồng. 

Đến sáng 13/5, anh phát hiện có 7 giao dịch rút tiền được thông báo qua điện thoại của anh trong khoảng thời gian từ 3h42’ đến 5h34’ rạng sáng 13/5. Trong đó có 5 giao dịch thành công đã trừ hết tổng cộng 30 triệu đồng và 2 giao dịch không thực hiện được vì tài khoản không đủ tiền.

Theo đó, các giao dịch trên là để thanh toán cho tiền mua vé máy bay từ trang web của hãng hàng không AirAsia tại các quốc gia như Myanmar, Indonesia, Singapore.

Sau khi bị mất tiền, anh Nam đã liên hệ ngay đến Vietcombank yêu cầu khoá tài khoản, đồng thời trình báo sự việc.

Khách hàng bỗng nhiên mất tiền: Vietcombank tăng cường nhân sự công nghệ và bảo mật(VietQ.vn) - Mới đây, Vietcombank đã thông báo tuyển dụng hàng loạt nhân sự liên quan đến công nghệ thông tin, hệ thống bảo mật và ngân hàng điện tử cho toàn hệ thống.

Cũng theo Trí thức trẻ, trước đó, một khách hàng tại ngân hàng Sacombank khi mất 94,9 triệu đồng trong tài khoản cũng đã được ngân hàng này hoàn tiền trước, rồi chuyển các thông tin liên quan cho cơ quan điều tra sau.

Với cách làm "trả tiền trước, điều tra sau" của ngân hàng này đã nhận được sự đồng tình của nhiều người gửi tiền.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang