Bonsai nhất chi mai giá tiền triệu 'đổ bộ' thị trường Tết Mậu Tuất 2018

author 19:50 05/02/2018

(VietQ.vn) - Những cây bonsai nhất chi mai nhỏ xinh có tuổi đời từ 10 năm, cao dưới 1m đang được rao giá từ 600 nghìn đến 3 triệu đồng/cây.

Thị trường Tết Mậu Tuất 2018 năm nay vô cùng sôi động với vô số các loại cây cảnh đổ bộ. Trong số đó, bonsai nhất chi mai trắng tinh khiết giá trên dưới 1 triệu đồng được nhiều người yêu thích.

Chia sẻ với PV, chị Hoài Thư (một người đang bán nhất chi mai trên mạng xã hội Facebook) cho biết: "Mai trắng từ trước đến nay vẫn là biểu tượng của mùa xuân, là hình ảnh rất đẹp trong văn chương, vừa tinh khiết, khiêm nhường, tao nhã, nên được rất nhiều người yêu thích. Chỉ trong một thời gian ngắn rao bán, tôi đã nhận được về gần 100 đơn hàng. Số lượng đặt hàng hiện đang nhiều lên".

bonsai-nhat-chi-mai-gia-tien-trieu-do-bo-thi-truong-tet-mau-tuat-2018

 

bonsai-nhat-chi-mai-gia-tien-trieu-do-bo-thi-truong-tet-mau-tuat-2018

 Những cây bonsai nhất chi mai nhỏ xinh được rao bán giá từ 400 nghìn/cây trở nên. Ảnh: Facebook

Theo chị Hoài Thư, giá mỗi gốc mai trắng từ 400 nghìn đồng trở nên, tùy vào tuổi đời và chiều cao của cây. Cây càng có tuổi đời cao, cây to thì giá cao hơn.

"Thường thì do dáng bonsai cổ thụ nên bonsai nhất chi mai không quá to, cây cao nhất chỉ dưới 1m. Nhỏ xinh nhưng "có võ", mỗi cây có hàng trăm chiếc nụ, nở hết hoa này lại bung nụ khác, rất đẹp". chị Thư cho biết.

Cũng theo chị Thư, những cây mai có tuổi đời từ 10-12 năm tuổi có giá dao động từ 650 nghìn đến 1,2 triệu đồng; mai 15 tuổi thuộc hàng hiếm có giá 2,5 đến 3,5 triệu đồng.

bonsai-nhat-chi-mai-gia-tien-trieu-do-bo-thi-truong-tet-mau-tuat-2018

 Mai trắng mỏng manh và tinh khiết được nhiều người lựa chọn chơi Tết. Ảnh: Facebook

Trao đổi với PV, anh Hùng (chủ cơ sở buôn mai trắng ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: " Nhất chi mai còn có tên gọi khác là Nhị độ mai, khác hoàn toàn với cây mai vàng. Cây có mặt ở hầu khăp các tỉnh thành của nước ta, đặc biệt là vùng đất kinh kì xưa. Nhất chi mai khi còn là nụ chúng có màu hồng pha sắc trắng đẹp trong trẻo. Trong khi các loài hoa khác héo rũ, tàn tạ rồi mới rụng thì hoa mai lúc lìa cành sắc hoa chuyển đỏ rồi mới rụng nhưng vẫn đẹp lạ thường. Đó là lý do khiến nhiều người đặc biệt thích chơi nhất chi mai ngày Tết".

Cũng theo anh Hùng, những người sành thường chọn nhưng cây mai bonsai nhỏ nhắn có dáng, thế Tam đa, dáng Trực, dáng Xiêu, dáng Huyền…để trang trí trong nhà nhằm mục đích là mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe đến cho mọi người.

"Có những cây mai thế đẹp, nhiều nụ, lá xanh có thể có giá lên tới chục triệu là thường. Còn lại thì giá dao động trong khoảng trên dưới 1-3 triệu đổng/cây', anh Hùng nói.

Chia sẻ với PV, chị Thanh Huyền (Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Trong khi mọi người đổ xô mua đào, quất, thì ông xã nhà tôi lại chỉ thích chơi mai trắng. Vì thế mà năm nào tôi cũng đi tìm những gốc bonsai trắng nhỏ xinh để cho ông trưng bày ở phòng khách, thưởng trà với hội những người yêu thư pháp của ông".

Cần Thơ: Đi mua gỗ vụn, bất ngờ 'vớ' được 'hàng khủng' đại gia trả 200 triệu không bán(VietQ.vn) - Vô tình phát hiện ra gốc gỗ quý trong lúc đi mua gỗ vụn, người thợ chế tác thành tác phẩm đẹp đại gia trả giá 200 triệu không bán.

Theo chị Thanh Huyền, so với đào quất thì giá mai trắng dễ chịu hơn. "Những cây bonsai mai trắng có tuổi đời trên 10 năm rất xinh nhưng chỉ có từ 1 đến 2 triệu, nhiều hoa theo tôi là chấp nhận được", chị Huyền cho biết.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang