BTC Hoa hậu Đại dương nhận sai và xin rút kinh nghiệm

author 12:18 14/11/2017

(VietQ.vn) - BTC Hoa hậu Đại dương "nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vòng chung kết".

BTC Hoa hậu Đại dương nhận sai khi để Lê Âu Ngân Anh đăng quang, xin rút kinh nghiệm

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh liên tiếp vấp phải những ồn ào về nhan sắc. Ảnh: Zing

Nhận sai, xin rút kinh nghiệm

Thanh tra Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả làm việc với BTC Hoa hậu Đại Dương 2017.

Văn bản này đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung tiếp tục cung cấp bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức cuộc thi như toàn bộ hồ sơ thí sinh, bảng điểm nhân trắc học, bảng điểm của từng thí sinh đêm chung kết. Ngoài ra còn có yêu cầu hồ sơ và tài liệu liên quan đến kết quả khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh.

BTC Hoa hậu Đại dương nhận sai khi để Lê Âu Ngân Anh đăng quang, xin rút kinh nghiệm

Thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 gây tranh cãi. Ảnh: Vietnamnet 

Báo cáo ghi rõ, trong biên bản làm việc ngày 7/11, ông Võ Việt Chung "nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995) đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau".

Đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm B, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức phạt từ 2 - 6 triệu đồng.

Từ những kết quả kiểm tra trên, Thanh tra Bộ cho biết, đã yêu cầu Ban tổ chức Hoa hậu Đại Dương 2017 tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan trong thời hạn 15 ngày để Thanh tra Bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.

Trước đó, Thanh tra Bộ cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC yêu cầu thí sinh Lê Âu Ngân Anh cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc đã phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và đã rút đệm mũi vào tháng 4 - 2017... Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất ngày 23/11 để có biện pháp xử lý và báo cáo Bộ trưởng.

Rút kinh nghiệm là xong?

BTC Hoa hậu Đại dương nhận sai khi để Lê Âu Ngân Anh đăng quang, xin rút kinh nghiệm

BTC thừa nhận sai sót nhưng chỉ "rút kinh nghiệm" chứ không có động thái nào để xử lý về kết quả cuộc thi. Ảnh: Kul 

Diễn biến tranh cãi về nhan sắc Hoa hậu Đại dương năm nay khá phức tạp. Sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh liên tục gây dư luận trên mạng về nhan sắc bị cho là quá xấu so với tiêu chuẩn hoa hậu. Cô cũng bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ vì những đặc điểm quá khác lạ trên khuôn mặt, nhất là đôi môi.

Dù vậy, từ đó đến nay, BTC và Hoa hậu đều khẳng định cô đã rút đệm mũi và không bị phát hiện vật thể lạ trên mặt nên không thể bị coi là phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đây, BTC nộp báo cáo lên Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch khẳng định đã đưa Ngân Anh đi khám và bác sĩ cho biết cô không phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhưng đến hôm nay, trong biên bản với Thanh tra Bộ, BTC lại thừa nhận sai sót nhưng chỉ "rút kinh nghiệm" chứ không có động thái nào để xử lý về kết quả cuộc thi.

Tiểu Dũng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang