Bữa ăn gia đình thịnh soạn chỉ 80.000 đồng
Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ
Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn đi chợ không phải suy nghĩ
Gợi ý bữa ăn gia đình chỉ 50.000 đồng mà vẫn đủ dinh dưỡng
Bữa cơm gia đình chưa đến 100.000 đồng: Vợ khéo chồng miễn chê
Trong thời buổi vật giá leo thang, kinh tế khó khăn và thu nhập giảm khiến không ít gia đình thực hiện kế hoạch chi 50-100 nghìn đồng trong những lần đi chợ. Tuy nhiên để chi vài chục nghìn cho một bữa chính nhưng vẫn đủ món ngon, dinh dưỡng cho cả nhà khiến nhiều chị em nội trợ đau đầu.
Chúng tôi xin gợi ý cho các bạn thực đơn giá rẻ mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà
Dưa xào thịt (40.000 đồng)
Dưa xào thịt chua chua mặn mặn, hẳn sẽ là một món ăn khơi gợi vị giác cho bữa cơm gia đình. Bạn chỉ cần mua dưa chua cùng một ít thịt ở chợ, khi chế biến, bạn cho tất cả vào xào nhanh là xong! Một ưu điểm của món xào này là bạn sẽ không phải mất công nhặt, rửa rau như những món xào rau thông thường. Bạn chú ý mua thịt có lẫn mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn đấy!
Cách làm món dưa xào thịt:
- Sơ chế: thái nhỏ dưa và thịt.
- Để chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào và xào dưa thật kĩ. Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Với dưa xào, các bạn cho thêm một chút xíu đường vào trong khi xào sẽ giúp cho dưa mềm hơn đấy!
- Ở một chiếc chảo khác, phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào chín tái.
- Đổ thịt vào chảo dưa, xào thêm khoảng 2 phút. Nếu thích ăn ớt thì các bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ vào công đoạn này luôn nhé!
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (30.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đậu mơ: 5 bìa
- Thịt heo xay: 100 g
- Một ít mộc nhĩ
- Hành lá
- Bột canh, mắm: 1 thìa
- Cà chua: 2 quả
Cách làm:
- Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.
- Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.
- Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.
- Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.
- Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.
- Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)
Nguyên liệu:
- 200 g bí đao
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị, hành lá, hành khô
Cách làm:
- Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.
- Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn. Đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra bát.
Nguyễn Thảo (t/h)