Thực đơn bữa tối 3 món ngon đánh bay cả nồi cơm
Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ
Gợi ý thực đơn món ngon ngày cuối tuần khỏi cần ra hàng
Thực đơn 3 món đẹp mắt, đã miệng cho bữa tối bên gia đình
Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn đi chợ không phải suy nghĩ
Thịt kho hột vịt
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 6 quả trứng vịt
- Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt cay
Cách làm:
Bước 1: Thịt chỉ rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 5cm.
Bước 2: Cho thịt vào nồi luộc, cho chút muối. Đợi đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì mang thịt ra rửa sạch (làm cách này miếng thịt sẽ sạch hơn, lúc nấu lên mùi sẽ trong và nhìn đẹp mắt hơn).
Bước 3: Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ dùng dao khứa vài đường dọc quả trứng để khi nấu trứng ngấm gia vị đậm đà hơn.
Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián thì cho 1 bát nước nóng vào rồi tắt bếp, bạn sẽ có nước màu để ướp thịt.
Bước 4: Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muống nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong 30 phút, sau đó cho lên bếp nấu sôi thì cho thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu. Lúc này có thể cho trứng và ớt vào nấu cùng, nêm thêm gia vị cho vừa.
Bước 5: Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại nhiều lần, thịt sẽ càng mềm và ngon hơn.
Canh sườn nấu măng
Nguyên liệu:
- 400g sườn non chặt nhỏ
- 200g măng tươi tước sợi
- Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, mùi tàu.
Cách làm:
Bước 1:
- Sườn non rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ nước luộc sườn đi, rửa sườn lại cho thật sạch.
- Tiếp theo cho sườn vào nồi nước, đun sôi từ 25 đến 30 phút.
Bước 2:
- Măng tươi rửa sạch, tước sợi bé hay lớn, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.
Bước 3:
- Luộc măng khoảng 5-10 phút, sau đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.
Bước 4:
- Phần sườn sau khi đun mềm, cho tiếp măng tươi vào đun cùng, đun khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc canh ra bát lớn, dùng làm món canh ăn với cơm.
Đậu phụ non sốt cà chua
Nguyên liệu:
Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
Đậu hũ non: 4 miếng
Cà chua: 4 quả
Nấm rơm: 10g
Hành lá, hành khô
Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn , bột ngô
Cách làm:
- Bắc chảo lên đổ một chút dầu ăn, chờ dầu sôi bạn phi hành tím cho thật thơm, sau đó cho cà chua đã cắt vào khuấy đều tay cho nhừ ra, trong quá trình nấu thì đổ 50ml bột ngô đã pha sẵn để không bị cháy, nêm gia vị cho vừa ăn, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp nhé.
Xào qua nấm rơm với dầu ăn sau đó đổ nước cà chua đã chuẩn bị vào đun to lửa, nên đun nhanh không nấm sẽ mất vị. Khoảng 1 phút thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Nguyễn Thảo (t/h)