Bữa tối chỉ 115.000 đồng với món kho mới lạ cùng salad bổ dưỡng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Thực đơn bữa tối mới lạ chỉ 99.000 đồng cho ngày đầu tuần hứng khởi
Thực đơn bữa tối với 3 món đậm đà dễ thực hiện chỉ 100.000 đồng
Thực đơn bữa tối đơn giản, bổ dưỡng chỉ với 100.000 đồng
Với những nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, trứng cút, khoai tây quen thuộc, chỉ một chút biến tấu đã giúp bạn có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mới lạ cho gia đình mình. Không chỉ vậy, thực đơn bữa tối sẽ hấp dẫn hơn với món salad dâu tây, một loại quả được rất nhiều người yêu thích.
Cùng bắt tay thực hiện bữa tối hấp dẫn cho gia đình (45.000 đồng)
1. Gà kho trứng cút
Nguyên liệu
- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
- Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.
Cách làm món gà kho trứng cút
- Bước 1: Cho trứng cút vào nồi luộc chín. Khi chín thì bạn vớt trứng ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
(Lưu ý: Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.)
Trong lúc chờ đợi, bạn hãy rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
- Bước 3: Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi kho. Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp. Ban đầu, bạn hãy để lửa to nhưng khi đồ ăn trong nồi đã sôi thì hạ lửa xuống mức bé nhất để om cho chín.
Kho thịt gà và trứng cút trong khoảng 30 phút, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được.
Món gà kho trứng cút đậm đà, đưa cơm
2. Khoai tây xào xì dầu (15.000 đồng)
Nguyên liệu
- 0,5 kg khoai tây (bạn có thể tùy chỉnh số lượng khoai tây để phù hợp với nhu cầu của gia đình).
- 1 lá rong biển nhỏ
- 6 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh vừng rang.
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh si rô ngô
Cách xào khoai tây với xì dầu mới lạ
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai tây thành những miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 10 phút.
- Bước 2: Trộn đều xì dầu, si rô ngô và nước trong một chiếc bát.
- Bước 3: Cho khoai tây vào xào với nước sốt, thêm rong biển vào và đun sôi. Thỉnh thoảng khuấy đều, sau 2 phút thì vớt rong biển ra.
- Bước 4: Hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 5-7 phút. Khi khoai tây mềm thì tắt bếp, rắc vừng lên trên.
Lưu ý: Với món ăn này, để nguội thì ăn hoặc ướp lạnh càng ngon và bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-6 ngày.
Khoai tây xào xì dầu sẽ ngon hơn khi ăn lạnh
3. Salad dâu tây (35.000 đồng)
Nguyên liệu
- 10 quả dâu tây hoặc hơn tuỳ thích
- 1 bó rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)
- 1/3 bát con giấm
- 1/2 bát con đường
- Lạc rang giã nhỏ
- 1 thìa nhỏ mù tạt khô.
Cách làm salad dâu tây
- Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt đôi, cắt ba hoặc cắt miếng nhỏ hơn tuỳ thích.
- Bước 2: Rau bina nhặt lấy lá và phần thân non, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu vào bát tô, dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi ăn.
Vì thế, món salad này bạn có thể làm đầu tiên rồi mới kho gà cùng trứng cút và xào khoai tây sau.
Salad dâu tây tươi mát sẽ giúp bữa ăn hấp dẫn hơn
Đây chắc chắn là thực đơn bữa tối đầy mới lạ với gia đình bạn, khiến cho các thành viên bất ngờ và đầy thích thú. Chúc bạn thành công!
Lăng Dương (T/h)