Trang chủ

Trang chủ

Bữa tối đặc biệt với món canh dưa

author 09:40 15/01/2013

(VietQ.vn) - Dưa chua, sườn non, cá rán và một chút rau sống ăn kèm, món canh dưa đơn giản và dễ làm nhưng có vị riêng rất đặc biệt phù hợp với những bữa cơm gia đình ngày lạnh.

 

1. Dưa chua nấu sườn

Nguyên liệu:

- Dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành tươi
- 300g sườn thăn
- Muối, gia vị

Cách làm:

Bước 1:

 

- Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn và chua.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

 

- Sườn thăn rửa, luộc sơ cho sạch bọt và chất bẩn, sau đó rửa lại với nước.

Bước 3:

 

- Đun nóng dầu ăn, xào cà chua cho chín mềm, sau đó cho sườn thăn vào xào cùng.

Bước 4:

 

- Cho gia vị vừa khẩu vị để sườn ngấm. Khi cà chua đã mềm và quyện vào sườn, cho dưa chua vào đảo đều. Lưu ý, cho muối vừa phải vì dưa chua vốn đã khá mặn.

Bước 5:

 

- Đậy vung và đun cho đến khi dưa mềm và chuyển qua màu vàng đặc trưng.

- Từ từ đổ nước vừa ăn, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho dưa và sườn chín mềm.

Bước 6:

 

- Khi dưa đã chín, tắt bếp và cho hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng làm canh ăn với cơm.

2. Cá rô rán giòn

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi
- Bột canh, muối, tiêu, ớt, gừng
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

 

- Làm sạch cá, để ráo nước, nêm chút bột canh và tiêu, để chừng 15 phút cho ngấm cá.

Bước 2:

 

- Bắc chảo dầu cho nóng, cho cá vào chảo và đảo hai mặt cho chín vàng đều.

Bước 3:

 

- Cho cá ra đĩa, ăn kèm nước mắm ớt (hoặc gừng).

Lưu ý: Khi rán cá, nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ ở bên trong. Trường hợp chảo quá bé, có thể cắt đôi cá để đảo hai mặt cho dễ.

Anh Khang

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang