Bữa trưa chung của 2 ông Donald Trump và Kim Jong-un gồm những món ăn gì?

author 11:29 12/06/2018

(VietQ.vn) - Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã bước vào buổi ăn trưa. Hai bên sẽ thưởng thức các món ăn đặc trưng của Triều Tiên và phương Tây.

11h30 (giờ địa phương), ông Kim Jong Un và Donald Trump bắt đầu buổi ăn trưa làm việc. Hai bên sẽ thưởng thức các món ăn đặc trưng của Triều Tiên và phương Tây. Các sự lựa chọn cho món khai vị là cocktail tôm kèm sald trái bơ, cơm xoài xanh Malaysia hoặc "oiseon", món dưa chuột nhân mặn của Triều Tiên.

Món chính gồm sườn non bò hầm, heo giòn chua ngọt, cơm chiên Dương Châu và "daegu jorim" - cá tuyết kho nước tương kiểu Triều Tiên. Để tráng miệng, các quan khách và hai nhà lãnh đạo có thể dùng bánh tart sốt socola đắng, kem vani hoặc món bánh Pháp "tropezienne".

bua-trua-chung-cua-2-ong-donald-trump-va-kim-jong-un-gom-nhung-mon-an-gi

 Phái đoàn Triều Tiên và Mỹ chuẩn bị bước vào ăn trưa. Ảnh: Reuters

CNN cho hay cả 2 ông Trump và ông Kim đã bước vào phòng ăn muộn 20 phút so với kế hoạch. Tổng thống Mỹ đã mời lãnh đạo Triều Tiên ngồi xuống dùng bữa, trước khi nói đùa với các nhiếp ảnh gia rằng hãy chụp sao cho họ trông "thật đẹp và thanh mảnh".

Cùng ăn trưa với ông Trump và ông Kim là các quan chức đã tham dự cuộc họp mở rộng lúc sáng và một số cố vấn. Phía Mỹ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders...

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang