'Bùng nổ' thiết bị công nghệ và giải pháp tối ưu hóa sử dụng năng lượng

author 19:25 18/04/2018

(VietQ.vn) - Nhiều thiết bị công nghệ và hệ thống máy móc, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà đã được giới thiệu tại Triển lãm HVACR Vietnam 2018

Sáng nay (18/4) lễ khai mạc HVACR Vietnam 2018 đã tưng bừng diễn ra tại Hà Nội. Triển lãm đã thu hút sự tham gia của hơn 200 thương hiệu trong và ngoài nước như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ... Trong đó, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) có khu trưng bày quốc gia riêng biệt với nhiều doanh nghiệp chuyên ngành lần đầu đến với Việt Nam.

Nhiều công nghệ thiết bị được trưng bày tại triển lãm bao gồm: Hệ thống nhiệt, Thông gió, Điều hòa, Lọc không khí và Hệ thống làm lạnh trong khu vực của các thương hiệu Việt Nam và quốc tế. Trong đó sự có mặt của Snownam, 1 trong 10 doanh nghiệp lớn và uy tín nhất về ngành công nghiệp làm mát cũng như là nhà sản xuất hệ thống làm đá lớn nhất tại Trung Quốc giới thiệu những sản phẩm công nghệ và tìm kiếm những đối tác mới. Về phía Việt Nam, nhiều công ty đã giới thiệu và trưng bày những mẫu những công trình xanh bền vững và sử dụng năng lượng hiệu quả mà họ đã thiết kế và xây dựng thành công.

Hơn 200 thương hiệu và công ty tham gia triển lãm HVACR Vietnam 2018

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho hay, trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc tự do thương mại và hội nhập kinh tế thế giới đòi hỏi những sản phẩm có công nghệ cao, quy trình sản xuất và quản lý hiện đại để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Do vậy, theo ông, đây là thách thức không nhỏ đối với một quốc gia có điều kiện cơ sở hạ tầng vật chất và tiềm lực kinh tế còn hạn chế như Việt Nam. Vì thế, việc trao đổi và học tập kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển là một yêu cầu và xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.

"Triển lãm là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất và kinh doanh gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng khả năng cạnh tranh góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp và xây dựng Việt Nam để kịp hội nhập kinh tế trong khu vực và thế giới," lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh.

Với Việt Nam, đất nước đang chuyển dịch từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ, quá trình đô thị hóa đang gia tăng đáng kể, chuỗi ngành công nghiệp lạnh cũng như nhu cầu về điều hòa không khí sẽ mở rộng đáng kể trong vài năm tới.

Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra các hội thảo đánh giá các công nghệ làm lạnh thay thế; Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà với nhu cầu làm lạnh quanh năm; Van điều khiển thông minh giúp tiết kiệm năng lượng; Tận dụng hệ thống không khí ngoài trời cho các công trình xanh; Thiết kế mặt tiền của một tòa nhà với Mô phỏng động tham số; Cơ hội và Thách thức trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả cho các tòa nhà và cộng đồng, IES VE (Singapore).

Với 11 kỳ tổ chức thành công, HVACR Việt Nam là địa điểm lý tưởng để các nhà sản xuất và nhà cung cấp quốc tế giới thiệu công nghệ thiết bị sản phẩm mới, tiếp cận với bên cầu, xây dựng nhận thức về thương hiệu và thiết lập mạng lưới kinh doanh trong nền kinh tế đang bùng nổ của Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18/4-20/4, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia (NECC), số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liên, Hà Nội.

Ánh Tuyết

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang