Bước tiến mới của Apple: Nhà Trắng chấp thuận thanh toán bằng Apple Pay

author 07:47 17/02/2015

"Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vào khoảng đầu Tháng 9, Apple Pay sẽ sẵn sàng cho các giao dịch của chính phủ liên bang”, CEO Apple – Tim Cook.

Apple, tim cook, apple pay, nhà trắng, thanh toán, công viên, quốc gia, an sinh xã hội, phúc lợi

Thông báo này được Tim Cook đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh về an ninh mạng và bảo mật thông tin cá nhân của Nhà Trắng hôm 13/2.

Theo đó, Apple Pay sẽ bắt đầu phục vụ vào Tháng 9 như một phương thức thanh toán cho các dịch vụ của chính phủ liên bang Mỹ. Apple Pay ban đầu sẽ được sử dụng cho những dịch vụ như thu vé vào cửa tại các công viên quốc gia. Phương thức này cũng sẽ được áp dụng với các dịch vụ an sinh xã hội và phúc lợi của cựu chiến binh.

"Chúng tôi vui mừng thông báo rằng vào khoảng đầu Tháng 9, Apple Pay sẽ sẵn sàng cho các giao dịch của chính phủ liên bang, ví như khi bạn thanh toán cho vé vào cửa của công viên quốc gia yêu thích chẳng hạn," Cook nói trong một bài trình bày vẻn vẹn 10 phút tại hội nghị.

"Chúng tôi cũng đang làm việc để đảm bảo các thẻ tín dụng và thẻ mua sắm đã cấp cho nhân viên chính phủ có thể sử dụng được với Apple Pay, và chúng tôi đang làm việc cùng với các ngân hàng và các mạng lưới hàng đầu trong sáng kiến sử dụng công nghệ này với các chương trình có lợi nhuận như thanh toán an sinh xã hội và lương hưu của cựu chiến binh, phục vụ các công dân ở cả cấp tiểu bang và liên bang".

Đây là một thông báo quan trọng đối với Apple, TechCrunch bình luận, bởi vì nó đồng nghĩa với việc Apple Pay bắt đầu mở rộng ra ngoài lĩnh vực tư và đi vào thực tế của các dịch vụ công. Cook cũng cho biết Apple sẽ làm việc chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ nhằm đảm bảo việc chuyển đổi sang các định dạng số (bao gồm cả việc số hóa các loại giấy tờ như hộ chiếu và giấy phép lái xe) diễn ra trôi chảy và tiếp tục duy trì sự bảo mật riêng tư của công dân.

Với động thái này, Cook đang ra tín hiệu rằng Apple Pay có thể trở thành nhiều hơn là một thứ để thay thế cho thẻ tín dụng, và đó là “thanh toán di động".

Dịch vụ Apple Pay cho phép các giao dịch thẻ tín dụng không cần mang theo thẻ tín dụng cũng như số thẻ thực tế thông qua hệ thống thanh toán tích hợp trên hai mẫu điện thoại iPhone mới nhất là iPhone 6 và 6 Plus.

Trang Gigaom cho biết, các trợ cấp an sinh xã hội tại Mỹ thường được thanh toán bằng séc qua đường bưu điện. Nhưng đến năm 2013, một chính sách mới có hiệu lực đòi hỏi việc nhận lợi tức phải được thực hiện bằng phương thức thanh toán điện tử. Điều này đưa ra hai sự lựa chọn: Một là đăng ký trả trước trực tiếp, hai là nhận một thẻ ghi nợ trả trước gọi là DirectExpress. Thẻ này tự động được nạp lại, là lựa chọn cho những người không có tài khoản ngân hàng.

Nếu Apple Pay sử dụng được với thẻ ghi nợ DirectExpress, nó có nghĩa là người nghỉ hưu có thể trả tiền cho cà phê buổi sáng của họ tại McDonalds với iPhone của họ.

Chính phủ liên bang cũng muốn sử dụng Apple Pay với thẻ GSA SmartPay, nhưng nếu bạn không phải là một nhân viên chính phủ thường xuyên chi trả cho việc đi lại, bạn sẽ không nghĩ đến việc sở hữu thẻ này.

Theo Cục An ninh Xã hội, hiện nay có trên 55 triệu người Mỹ nhận trợ cấp an sinh xã hội trị giá 71 tỷ USD mỗi tháng. Rõ ràng, đây là một thị trường lớn. Cho dù không phải tất cả đồng USD chi trả cho an sinh xã hội sẽ được thanh toán qua Apple Pay, nhưng ngay cả một phần nhỏ trong số đó cũng đã là một con số rất lớn.

Theo Cục Quản lý dịch vụ tổng hợp của Mỹ, hiện hai hệ thống thẻ DirectExpress và GSA SmartPay đã xử lý hơn 87,4 triệu giao dịch tương ứng số tiền ước khoảng 26,4 tỷ USD mỗi năm.

Theo Trí Thức Trẻ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang