Tết Đinh Dậu 2017: Bưởi bản đồ Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa giá gần 2 triệu/trái

authorPhương Nam 18:59 22/11/2016

(VietQ.vn) - Đó là chia sẻ của nhiều nông dân dân trồng bưởi tạo hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bán Tết Định Dậu tại miền Tây.

Sự kiện: Đặc sản ngày Tết

Nếu Tết Nguyên đán 2016 người dân thích thú với những trái cây chơi Tết được nhiều nông dân tạo hình thù lạ mắt. Thì Tết Đinh Dậu 2017, tiếp tục với những ý tưởng của mình, nhiều nông dân ở miền Tây bật mí sẽ mang đến thị trường phục vụ Tết năm nay những loại trái cây với tạo hình bất ngờ. Và một trong những tạo hình được bật mí đó là trái bưởi có in hình bản đồ Việt Nam cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ được bán rộng khắp trước Tết. Theo nhiều nông dân ở Hậu Giang, thì giá một trái bưởi tạo hình như vậy cũng dao động từ 1,6 đến 2 triệu đồng tùy theo cân nặng và hình dáng.

Tại vườn bưởi nhà chú Minh Phương (Hậu Giang) thì thời điểm này những rái bưởi đã bắt đầu lộ hình rõ rệt. Năm nay, vườn bưởi nhà chú cho thu hái khoảng 1600 trái bán dịp Tết Đinh Dậu. Trong đó, chú tạo hình với nhiều mẫu mã khác nhau.

“Khoảng 500 trái chú tạo hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, 300 trái là hình Phúc – Lộc – Thọ, 300 trái hình gà vàng Đinh Dậu, khoảng 500 trái là hình các chữ chơi Tết như: may mắn, tài lộc, hạnh phúc, an khang, như ý … Giá bưởi hình bản đồ Việt Nam rơi vào khoảng 1,6 triệu đến 2 triệu/trái, bưởi hình Phúc – Lộc – Thọ khoảng 1,2 triệu/trái; bưởi hình gà vàng năm Đinh Dậu khoảng 1,3 triệu/ trái; bưởi hình chữ khoảng 800.000 đồng – 1 triệu đồng/ trái. Tất nhiên cũng phải tùy theo biến động thị trường, giá đây mới chỉ là dự báo trước. Tất cả bưởi tạo hình chú đều thực hiện trên giống bưởi da xanh”. Chú Phương nói.

 Giá một trái bưởi in hình bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng khoảng 2 triệu đồng/trái

Còn tại vườn bưởi nhà cô Ba (Châu Thành – Hậu Giang) thì năm nay, dịp Tết 2017 cô chủ yếu bán bưởi Hồ Lô và có in hình các chữ phúc, lộc, thọ, tâm, tài, may mắn .... Theo đó, cô dự đoán giá bưởi hồ lô cũng dao động khoảng 700.000 đồng – 1 triệu/ trái. Năm ngoái, vườn bưởi nhà cô Ba mang về thu nhập cho gia đình xấp xỉ 800 triệu đồng nhờ bán dịp Tết. Năm nay, cô Ba dự kiến Tết Định Dậu thu nhập từ vườn bưởi nhà cô sẽ xấp xỉ 1 tỷ đồng vì năm nay bưởi được mùa, trái sai hơn.

“Cô nghĩ năm nay thị trường trái cây bán Tết nói chung và bưởi tạo hình nói riêng sẽ ít biến động. Mặc dù năm nay được mùa nhưng mà nhu cầu người dân sẽ tăng cao hơn năm ngoái và giá bưởi tạo hình cũng vì thế mà sẽ không đi xuống. Ngoài bưởi tạo hình thì cô cũng trồng thêm dưa vàng và sẽ tạo hình bán dịp Tết năm sau, năm nay chưa được thu hái nhiều”. – Cô Ba cho biết.

Thời điểm này, nhiều thương lái cũng đã đến tận nhà vườn để đăt mua bưởi của những người nông dân. Khoảng trước Tết Đinh Dậu 1 tháng, những trái bưởi này sẽ được thu hái và phân phối khắp cả nước. 

Phương Nam

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang