Cà chua bi giá nửa triệu lại ‘gây sốt’ bà nội trợ Việt
Liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ: Khách hàng bỏ cọc mua chung cư
Hà Nội: Nhiều chung cư chưa khắc phục các vi phạm về PCCC
Đảm bảo an toàn PCCC, nên thiết kế chung cư theo ‘chuẩn’ nào?
Mặc dù được rao bán với giá 500.000 đồng/kg (đắt gấp 10 lần cà chua thường), nhưng cà chua bi Đài Loan (Trung Quốc) vẫn “cháy” hàng do lượng tiêu thụ quá lớn của các bà nội trợ Việt.
Cà chua bi Đài Loan có hình bầu dục, trái nhỏ bằng đầu ngón tay cái, vỏ màu đỏ và căng mọng
Cà chua bi Đài Loan có hình bầu dục, trái nhỏ bằng đầu ngón tay cái, vỏ màu đỏ và căng mọng. Điều đặc biệt, giống cà chua này không có hạt, có vị ngọt, giòn nên rất được ưa chuộng. Với những ai không ăn được cà chua sống thì hoàn toàn có thể thử bởi loại cà chua này có vị ngọt, không lợ hay chua như cà chua thông thường.
Cũng như những giống cà chua khác, cà chua bi Đài Loan có thể dùng nấu canh, xào, làm salad rau củ, ăn sống, làm sinh tố, nước ép… Nhiều bà nội trợ Việt còn chơi sang khi mua loại cà chua này về sốt đậu phụ.
Vietnamnet đưa tin, những năm gần đây ngoài loại cà chua đỏ thường thấy bán ngoài chợ hay siêu thị, khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường xuất hiện khá nhiều loại cà chua lạ như: cà chua đen, cà chua chocolate, cà chua lê... giá từ 60.000-120.000 đồng/kg tùy thời điểm.
Hiện tại, chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác dụng của cà chua bi Đài Loan
Tuy nhiên, được săn đón nhiều nhất chính là hai loại cà chua mới xuất hiện thời gian gần đây là cà chua thân gỗ giá 1 triệu đồng/kg và cà chua Đài Loan với giá 500.000 đồng/kg.
Hiện tại, chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác dụng của cà chua bi Đài Loan. Nhưng người ta kháo nhau rằng loại cà chua này giúp làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, cải thiện thị lực, chống lão hóa…
Hòa Lê (T/h)