Ca khúc của Đức Trí và Lưu Thiên Hương "xâm lấn" Vietnam Idol

author 15:50 14/11/2012

(VietQ.vn) - Mở đầu cho chuỗi đêm thi hát nhạc tác giả được diễn ra trong Gala 4 và Gala 5 của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012 sẽ là hai tác giả Đức Trí và Lưu Thiên Hương.

Lý giải về việc chọn 2 gương mặt nhạc sỹ Đức Trí và Lưu Thiên Hương trong Gala 4, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho biết, đây là những tác giả trẻ điển hình và có sự ảnh hưởng nhất định đến thị trường âm nhạc hiện nay. Cả Đức Trí và Lưu Thiên Hương là những nhà sản xuất có sự ảnh hưởng lớn và tạo ra những bài hit trên thị trường âm nhạc. Đặc biệt những sáng tác của hai nhạc sĩ này được sử dụng một cách phổ biến trong các cuộc thi âm nhạc hiện nay trong đó có cả Vietnam Idol.

Nhạc sỹ Đức Trí và Lưu Thiên Hương

Những ca khúc của Đức Trí đã đi vào trái tim khán giả Việt Nam từ những năm 90 như “Ta chẳng còn ai”, “Khi giấc mơ về”, “Vì em yêu anh”.... qua tiếng hát của nữ ca sỹ Phương Thanh. Bên cạnh vai trò nhạc sỹ và hoà âm phối khí, Đức Trí cũng là một nhà sản xuất mát tay từng thực hiện những album nhạc cho những ca sỹ hàng đầu như Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương... Đặc biệt những những quán quân đầu tiên của Vietnam Idol như Phương Vy, Quốc Thiên đều là những tên tuổi đi lên từ bàn tay sản xuất của Đức Trí.

Còn nhạc sĩ Lưu Thiên Hương lại biết đến với những ca khúc đậm chất R&B. Mặc dù xuất thân từ Khoa thanh nhạc - Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam) nhưng Lưu Thiên Hương lại chọn sáng tác là con đường âm nhạc mà cô theo đuổi. Cô bắt đầu được khán giả biết đến với những sáng tác cho album đầu tay của cô em gái mình - ca sỹ Lưu Hương Giang - như “Thu tình yêu”, “Chiếc áo cho em”, “Vì em đã yêu anh”...

Sự nghiệp sáng tác của nữ nhạc sỹ trẻ này tiếp tục được khẳng định khi cô liên tiếp góp mặt trong những album nhạc của Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Hoàng Thuỳ Linh, Hoàng Hải.... với những hit như “Quạt giấy”, “Con quay”, “Em sẽ là giấc mơ”, “Hồ gươm sáng sớm”, “Sương mai”... và gần đây nhất là hợp tác với Thần tượng Âm nhạc 2010 Uyên Linh trong những ca khúc được yêu thích như “Người hát tình ca”, “Mượn”...

Ca từ gần gũi với cuộc sống, âm nhạc hiện đại và trẻ trung chính là những yếu tố giúp ca khúc của Lưu Thiên Hương có một đời sống âm nhạc khá mới mẻ và điều này sẽ được các thí sinh khai thác triệt để trong đêm thi sắp tới.

Để chuẩn bị bài vở cho Gala 4, các thí sinh đã bốc thăm để lựa chọn tác giả mình sẽ trình bày trong đêm thi sắp tới. Sự lựa chọn ngẫu nhiên và giới hạn này có thể gây khó khăn vì có những bạn chưa từng hát nhạc của Đức Trí và Lưu Thiên Hương.

Có mặt trong đêm công bố kết quả Gala 3 vừa rồi, nhạc sỹ Đức Trí cũng đã có buổi trao đổi đầu tiên với thí sinh về bài vở cho đêm thi sắp tới. Trong tuần này, hai vị khách mời Đức Trí và Lưu Thiên Hương sẽ có những buổi làm việc chính thức để giúp thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần trong những bài hát mà các họ đã tâm huyết viết nên.

Gala 4 của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h thứ 6 ngày 16/11 trên VTV3, Đài THVN.

H. Thanh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang