Cá lăng 'khổng lồ' nặng gần 120 kg ‘cập bến’ Hà Nội

authorĐỗ Thu Thoan 09:23 25/04/2017

(VietQ.vn) - Để chào mừng ngày 30/4 - 1/5, một nhà hàng tại Hà Nội đã cho nhập một con cá lăng có kích thước khổng lồ lên tới 112kg.

Thông tin trên VTC cho biết, tối 23/4, con cá lăng 112kg bắt được trên dòng Cửu Long đã được vận chuyển bằng đường hàng không từ TP. HCM đưa về Hà Nội để phục vụ thực khách.

“Con cá lăng đen nặng 120kg, dài 2,3m. Ngư dân đánh bắt được con cá lăng trên sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) sau đó bán lại cho chúng tôi với giá 80 triệu đồng”, chủ nhà hàng cho biết.

ca-lang-khong-lo-gan-120-kg-cap-ben-ha-noi

Con cá năng có chiều dài 2,3m. Ảnh: VTC

ca-lang-khong-lo-gan-120-kg-cap-ben-ha-noi

Nặng 112 kg. Ảnh: VTC

Hiện tại, nhà hàng đang rao bán mỗi kg cá lăng là 120.000 đồng. Được biết, chủ nhà hàng này thường xuyên tìm mua những sản vật quý hiếm ở nước ngọt.

Trước đó, Người đưa tin cho biết, cá lăng là loài cá da trơn. Đây là loài cá thịt, trắng, chắc, ít xương dăm, thơm ngon, bổ dưỡng và có khả năng chữa bệnh. Hiện nay thịt cá lăng được đánh giá là ngon trong các loài cá và cũng là loài cá quý hiếm có giá bán vào loại đắt nhất Việt Nam.

ca-lang-khong-lo-gan-120-kg-cap-ben-ha-noi

Đây là loài cá thịt, trắng, chắc, ít xương dăm, thơm ngon, bổ dưỡng và có khả năng chữa bệnh. Ảnh: Zing

Cũng theo VTC thông tin, tại Việt Nam, cá lăng phân bố chủ yếu trên sông Hồng, sông Đà, sông Gâm, ăn các động vật ở dưới nước như tôm, cua, cá nhỏ. Người dân vẫn thường nuôi cá lăng ở lồng bè trên sông Lô đoạn chạy qua các tỉnh Phú Thọ, Hà Giang; sông Đà (Hòa Bình).

Thời phong kiến, cá lăng cùng với cá anh vũ, dầm xanh, cá bỏ hòm là những loại cá hảo hạng dùng để tiến vua. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 112kg thì vô cùng hiếm.

Ngay cả nhiều ngư dân cũng thừa nhận, để đạt được cân nặng như vậy, 'siêu' cá lăng 112 chắc chắn phải có tuổi thọ rất cao và ngay cả bản thân họ cũng chưa nhìn thấy bao giờ.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang